Gần 40.000 doanh nghiệp, cá nhân nộp đơn xin gia hạn thuế và tiền thuê đất

14:52:00 25/04/2020

THCL - Tính đến hết ngày 24/4, đã có gần 40.000 tờ khai “Giấy đề nghị gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất” gửi tới cơ quan Thuế trên cả nước.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngay khi Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất được Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp ứng dụng khai thuế trên ứng dụng thuế điện tử (eTax), để tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất qua mạng.

Thời gian qua, cơ quan Thuế trên cả nước đã liên tục thực hiện hướng dẫn các bước gửi giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để người nộp thuế biết và chủ động thực hiện.

Đến thời điểm này, đã có rất nhiều tờ khai đã được gửi tới cơ quan Thuế trên cả nước. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến hết ngày 24/4, có 39.630 tổ chức, doanh nghiệp đã nộp tờ khai Giấy đề nghị gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất”; 247 cá nhân nộp tờ khai đề nghị gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất.

Còn tại Hà Nội, theo số liệu tính đến ngày 22/4/2020 của Cục Thuế Hà Nội, đơn vị này đã tiếp nhận khoảng 11.000 Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của tổ chức, cá nhân trên địa bàn qua ứng dụng eTax.

Thời hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đến 30/7/2020. Từ nay đến thời gian trên, cơ quan Thuế sẽ tiếp tục tiếp nhận và sẵn sàng hỗ trợ những vướng mắc trong quá trình gửi giấy đề nghị qua ứng dụng dịch vụ thuế điện tử.

Ngọc Lan

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành