Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá dầu hôm nay 6/3/2019: Xu hướng giảm về cuối tuần

Giá dầu hôm nay 6/3/2019 không còn tăng trưởng mạnh như phiên giao dịch trước đó và có xu hướng sẽ giảm về cuối tuần. Các nhà phân tích cho rằng rất khó để lạc quan về tình hình giá dầu trong ngắn hạn.

Giá  dầu hôm nay 6/3/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 56,84 USD/thùng –tăng 25 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 65.79 USD/thùng - tăng 12 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 44.910 JPY/thùng - gần như không đổi.

Giá dầu hôm nay 6/3 không còn tăng trưởng mạnh như phiên giao dịch trước đó và có xu hướng sẽ giảm về cuối tuần. 

Giá dầu hôm nay 6/3/2019: Xu hướng giảm về cuối tuần - Hình 1

Ảnh minh họa

Viện Xăng dầu (API) vào cuối ngày 5/3 công bố dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần kết thúc ngày 1/3/2019 tăng 7,3 triệu thùng. API đồng thời công bố dự trữ xăng giảm khoảng 391 nghìn thùng.

Số liệu tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ API) sẽ được công bố trong ngày thứ Tư. Số liệu từ EIA dự kiến sẽ cho thấy dự trữ dầu thô tăng 1,9 triệu thùng.

Xuất khẩu dầu thô Mỹ đã đẩy cao nhu cầu và giá bán dầu từ giữa tháng 2/2019 khi mà sản phẩm dầu xuất khẩu Mỹ trở nên hấp dẫn do chênh lệch giá cao so với dầu Brent.

Xuất khẩu dầu thô Mỹ đạt mức cao kỷ lục 3,607 triệu thùng dầu trong tuần kết thúc ngày 15/2/2019 và từ đó đến nay không ngừng duy trì ở ngưỡng cao, ước khoảng 3,359 triệu thùng dầu/ngày trong tuần kết thúc 22/2/2019.

Giao dịch trong phiên có phần hạn chế khi mà nhà đầu tư chờ đợi thêm diễn biến cụ thể từ các nhà đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc, có nhiều khả năng hai bên đang gần hoàn tất một thỏa thuận thương mại.

Nhà phân tích năng lượng thuộc công ty nghiên cứu kinh tế TS Lombard nhận định, rất khó để lạc quan về tình hình giá dầu trong ngắn hạn. 

Trong ngày 5/3, Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019 xuống ngưỡng từ 6% đến 6,5%, thừa nhận rằng kinh tế đã đi xuống đáng kể.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, trong phiên khai mạc  Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc gọi tắt là Chính hiệp toàn quốc - cơ quan  hiệp thương và cố vấn chính trị cao nhất của Trung Quốc, đã phác thảo lên những kế hoạch hỗ trợ nền kinh tế, trong đó có bao gồm chấp nhận thâm hụt ngân sách tăng cao, giảm thuế, giảm phí cho doanh nghiệp và tăng tín dụng thêm 30% cho doanh nghiệp và công ty nhỏ.

Trong bài phát biểu vào sáng ngày 5/3, Chủ tịch Fed tại Boston, ông Eric Rosengren, khẳng định rằng nhận định của ông về khả năng nền kinh tế có thể tăng trưởng quá nóng thời gian được đưa ra trước đây dường như không quá quan trọng ở thời điểm này. Ông dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng vừa phải trong năm nay, dù vẫn trên ngưỡng tăng trưởng tiềm năng dài hạn.

Hiện nay, thị trường vẫn đang cố gắng giải quyết lượng dầu dư thừa tích lũy trong thời gian nửa cuối năm 2018. Điều này khiến lượng dầu lưu kho thương mại của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vẫn "kẹt" ở trên mức trung bình của 5 năm. 

Matt Stanley, nhà môi giới của Starfuels tại Dubai, cho hay có khá nhiều dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu đang giảm tốc như hoạt động chế tạo và doanh số bán ô tô yếu kém ở Trung Quốc, tăng trưởng chững lại ở châu Âu và đà chậm lại trong quý IV/2018 của kinh tế Mỹ. 

Việc cắt giảm sản lượng của OPEC, cũng như các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại các thành viên Iran và Venezuela, đến cùng một thời điểm khi sản lượng dầu thô của Mỹ theo đuổi kỷ lục mới, tăng hơn 2 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2018 và vượt 12 triệu thùng/ngày lần đầu tiên trong tháng 2/2019.

Đinh Hoàng

 

Bài liên quan

Tin mới

Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế
Tầm nhìn 2045: Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết số 148/NQ-CP (gọi tắt là Nghị quyết số 148) xác định tầm nhìn đến năm 2045 xây dựng được ít nhất 05 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế, giữ vai trò đầu mối kết nối và phát triển với mạng lưới khu vực và quốc tế.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm giả lớn nhất từ trước đến nay

Lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm gồm sữa tắm và dầu gội các loại giả nhiều thương hiệu quen thuộc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Dự kiến thời gian kiểm đếm hàng hóa vi phạm kéo dài từ 3 - 5 ngày.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiến nghị xử phạt mạnh các phòng khám tư nhân “vẽ bệnh” để moi tiền

Ngày 30/11, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh có nội dung kiến nghị về việc bổ sung các hình phạt nghiêm khắc nhất đối với các phòng khám đa khoa tư nhân xem thường pháp luật và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề cho phép các bác sĩ nước ngoài hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh
Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh

Chiều 30/11, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị về công tác cán bộ của Hội. 

Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Thanh Hoá họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/11, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức buổi họp báo thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại
Cục Hải quan Thanh Hóa nỗ lực trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Trong năm 2022, Cục Hải quan Thanh Hoá đã thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ cơ bản để phòng ngừa và đấu tranh với mọi hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng, vận chuyển trái phép hàng hóa, chất ma túy qua biên giới.