Gia Lai: Xử phạt cơ sở kinh doanh hàng nhập lậu

14:28:00 13/06/2018

THCL - Đội Quản lý Thị trường số 1 (Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Gia Lai) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh Hồng Nhung với số tiền trên 51 triệu đồng về các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Ngày 6/6 vừa qua, Đội Quản lý Thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Hồng Nhung (51 Trần Phú, TP. Pleiku). Qua kiểm tra, Đội đã phát hiện hộ kinh doanh Hồng Nhung có các hành vi vi phạm sau: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; kinh doanh hàng hóa nhập lậu có giá trị trên 63 triệu đồng. 

Kiểm tra hộ kinh doanh Hồng Nhung (Ảnh: Báo Gia Lai)

Đội Quản lý Thị trường số 1 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh Hồng Nhung với số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 51,25 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu có giá trị trên 63 triệu đồng. Cụ thể, phạt 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và trên 1,2 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. 

Trước đó, thực hiện triển khai đợt cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc lá (từ ngày 1/4 đến 31/5/2018). Đội Quản lý Thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 8 cơ sở kinh doanh thuốc lá lậu. Đội đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là 55 triệu đồng và tịch thu 366 bao thuốc lá điếu các loại.

Kim Yến

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành