Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá tiêu ngày 7/3: Trong nước giảm nhẹ, thế giới bình ổn

Ghi nhận lúc 0h15 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), giá tiêu thế giới giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất), trong khi đó giá tiêu trong nước có chiều hướng giảm nhẹ.

Giá tiêu trong nước

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở các địa phương, tiêu mất mốc giá 60.000đ/kg; giao dịch ở mức từ 57.000-59.500đ/kg.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai, Gia Lai thấp nhất thị trường khi ở mức 57.500đ/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk (58.500đ/kg); Bình Phước (59.000đ/kg) và Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn ở ngưỡng cao nhất là 59.500 đ/kg.

Trong nước giảm nhẹ, thế giới bình ổn
Trong nước giảm nhẹ, thế giới bình ổn.

 Theo bài viết mới đây trên Báo Đắk Lắk, vụ thu hoạch hồ tiêu năm nay ở huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), giá nhân công thu hái ở mức từ 200.000 - 220.000 đồng/người/ngày. Theo tính toán của người dân, nếu cây hồ tiêu cho năng suất đạt 2 tấn/ha, sau khi trừ chi phí chăm sóc, thuê nhân công thu hoạch thì sẽ không có lãi.

Không những vậy, khi bước vào thu hoạch rộ, việc thuê mướn nhân công thu hái tiêu rất khó khăn bởi nhiều lao động tại chỗ ở địa phương đã đi làm ở các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Quang Mười, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện, với mức giá hồ tiêu hiện tại, nếu người dân đầu tư đúng cách theo hướng bền vững, giảm chi phí đầu vào thì cây hồ tiêu vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao so với một số loại cây trồng khác.

Để ứng phó với biến đổi khí hậu và biến động giá cả thị trường, hiện ngành nông nghiệp huyện đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân sắp xếp lại việc trồng xen hợp lý, chủ động chăm sóc, phòng trừ bệnh hại trên cây hồ tiêu, tránh tình trạng vườn cây bị dịch bệnh và lây lan dẫn đến chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn.

Bên cạnh đó, địa phương cũng khuyến khích người dân liên kết sản xuất tiêu theo hướng hữu cơ nhằm từng bước nâng cao giá trị, thương hiệu sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, tạo đầu ra ổn định cho mặt hàng nông sản này.

Cập nhật giá tiêu thế giới

Giá tiêu thế giới hôm nay 7/3 đi ngang, ghi nhận lúc 0h15 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), giá hồ tiêu thế giới giao ngay trên sàn trực tuyến NCDEX Kochi (Ấn Độ) giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng Rupee Ấn Độ (INR) ngày 5/3 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng 314,97 VND/INR.

Theo bài viết mới đây trên Peppertrade, Madagascar, một quốc đảo ở Ấn Độ Dương, ngoài khơi phía Đông châu Phi, là một trong những nền kinh tế sản xuất hồ tiêu trên thế giới và đang tích cực xuất khẩu hồ tiêu sang nhiều nước.

Năm 2018, Madagascar đã xuất khẩu tổng cộng 3.313 tấn tiêu, trong đó 90% là tiêu nguyên hạt và 10% là tiêu xay. Madagascar trung bình xuất khẩu tổng cộng 276 tấn mỗi tháng trong năm 2018, đạt đỉnh vào tháng 1 với 538 tấn.

Tổng doanh thu từ xuất khẩu hạt tiêu của Madagascar trong năm 2018 đạt 9,2 triệu USD, trung bình 2.824 USD/tấn đối với tiêu nguyên hạt và 2.467 USD/tấn đối với tiêu xay.

Hạt tiêu từ Madagascar được buôn bán trên toàn thế giới, nhưng phần lớn là ở các nước châu Á. Tính đến tháng 12/2020, 5 quốc gia tiêu thụ hạt tiêu hàng đầu của Madagascar bao gồm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với 576 tấn (tăng 31% so với cùng kỳ năm 2019), Pakistan với 558 tấn (tăng 77% , Ấn Độ với 459 tấn (tăng 353), Pháp 389 tấn, và Ai Cập với 290 tấn (tăng 4%).

Đông Hòa (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.