Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá vàng hôm nay 15/06: Vàng giảm mạnh so với đầu tuần

Giá vàng hôm nay 15/06 tại thị trường trong nước đã giảm tới 1 triệu đồng/lượng, giảm mạnh so với đầu tuần.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 15/06, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,5 triệu đồng/lượng, bán ra 68,3 triệu đồng/lượng, giảm mạnh so với đầu tuần.

Giá vàng SJC hôm nay tiếp tục giảm mạnh. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 67,60 triệu đồng/lượng, bán ra 68,42 triệu đồng/lượng giảm thêm 250.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI giao dịch giá vàng SJC mua vào 66,90 triệu đồng/lượng, bán ra 68,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 67,47 triệu đồng/lượng mua vào và 68,23 triệu đồng/lượng bán ra. Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của hãng này niêm yết ở mức 53,91 triệu đồng/lượng và 54,61 triệu đồng/lượng ở lần lượt 2 chiều mua và bán.

Giá vàng hôm nay 15/6: Vàng giảm về ngưỡng 66 triệu/lượng
Giá vàng hôm nay 15/06: Vàng giảm về ngưỡng 66 triệu/lượng.

Trong hai phiên giao dịch vừa qua, giá vàng SJC liên tục giảm sâu Giá vàng hạ nhiệt, chênh lệch với vàng thế giới cũng được rút ngắn xuống còn quanh mốc 17 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ trong 02 ngày, giá vàng miếng SJC đã giảm khoảng 0,85 - 1,55 triệu đồng/lượng. Nếu tính cả chênh lệch giá mua - bán, người mua vàng miếng từ cuối tuần trước đến nay đã chịu khoản lỗ 1,65 - 2,45 triệu đồng/lượng.

Tại phiên thảo luận kỳ họp Quốc hội vừa qua, các đại biểu đã chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng về việc giá vàng SJC đang rất cao so với vàng thế giới, có lúc cao hơn trên dưới 20 triệu đồng.

Trả lời vấn đề này, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, giá bán của vàng miếng SJC cao nhưng giá mua vào vàng miếng cũng ở mức cao, vì vậy, không có dấu hiệu bất thường trong giao dịch vàng miếng. Ngân hàng Nhà nước hiện có đầy đủ công cụ để can thiệp vào thị trường vàng khi cần thiết, tuy nhiên với tình hình hiện nay, cơ quan quản lý chưa có kế hoạch can thiệp thị trường.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều nhưng vẫn neo quanh đáy 04 tuần, vì đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ chững lại trước khi Fed công bố chính sách lãi suất.

Theo Kitco, giá vàng giao ngay đứng mốc 1.821,4 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm xuống mốc 1.822,05 USD/ounce.

Nhận định của các chuyên gia cho rằng, vàng đang nhận được một số hỗ trợ từ việc thị trường đã đặt cược trước vào các đợt tăng lãi suất từ trước. Tuy nhiên, vào thời điểm này không có ai muốn bán đồng USD trước cuộc họp Fed và điều này kìm hãm sự phục hồi của kim loại quý.

Bên cạnh đó, vàng đã phải đối mặt với áp lực bán tháo khi các nhà đầu tư quyết định chuyển sang tiền mặt, hoặc bán bớt vàng để tham gia các lệnh gọi ký quỹ trên thị trường khác.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 1.876,6 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.800 USD/ounce.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Bài toán nguồn cung cho thị trường căn hộ Hà Nội: Doanh nghiệp khó chồng khó như thế nào?
Bài toán nguồn cung cho thị trường căn hộ Hà Nội: Doanh nghiệp khó chồng khó như thế nào?

Thực tế hiện nay cho thấy, nhiều chủ đầu tư phải chạy đua với thời gian để kịp bàn giao căn hộ đúng hạn cho khách hàng. Tuy nhiên nỗ lực này đang gặp nhiều thách thức vì những lý do bất khả kháng cả trực tiếp lẫn gián tiếp.

Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”
Siêu thị AEON MaxValu Lotus Khu Ngoại Giao đoàn bày và bán thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, “trắng thông tin”

Được biết đến là lĩnh vực kinh doanh thứ năm của AEON tại Việt Nam, siêu thị vừa và nhỏ AEON Maxvalu nằm trong các khu dân cư giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm và lựa chọn sản phẩm chất lượng, có uy tín, hàng hóa bày bán chấp hành đúng quy định. Tuy nhiên AEON Maxvalu Lotus thuộc Khu Ngoại Giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội lại đang bày bán một số thực phẩm sản phẩm hết hạn sử dụng, sản phẩm “trắng thông tin” như không nguồn gốc xuất xứ, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng…

Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang
Ông Chu Thanh Hiến được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang

Ông Chu Thanh Hiến - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang giữ chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang phấn đấu nằm trong top 15 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Bắc Giang phấn đấu nằm trong top 15 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức diễn đàn “Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang” và phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Bắc Giang năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Techfest Bắc Giang 2023.

Nhà đầu tư ngoại đang thực hiện giao dịch M&A ở những lĩnh vực nào?
Nhà đầu tư ngoại đang thực hiện giao dịch M&A ở những lĩnh vực nào?

Các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích là đầu tư vào các doanh nghiệp hưởng lợi từ quy mô dân số Việt Nam gồm: Ngân hàng, chứng khoán, dược phẩm, xuất khẩu gạo... đang được nhà đầu tư ngoại thực hiện các giao dịch.

Giá tiêu hôm nay 23/03: Giảm nhẹ tại nhiều địa phương
Giá tiêu hôm nay 23/03: Giảm nhẹ tại nhiều địa phương

Giá tiêu hôm nay 23/03, giảm nhẹ 500 đồng tại một số địa phương, hiện đang dao động trong khoảng 63.500 - 66.000 đồng/kg.