Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá vàng hôm nay 15/07: Vàng SJC hiện ở mức 67,55 - 68,30 triệu đồng/ lượng

Giá vàng hôm nay 15/07, giá vàng SJC trong nước hiện ở mức 67,55 - 68,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng hôm nay 15/07, vàng SJC phục hồi trở lại sau khi giảm liên tiếp, giá bán vàng miếng SJC tại các công ty vàng lớn chỉ giảm nhẹ hoặc đứng yên. Cùng lúc giá vàng nữ trang loại 24K và 18K tiếp đà tăng thêm 100.000 - 400.000 đồng/lượng ở các hệ thống.

Tại thị trường trong nước, tại DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 67,55 triệu đồng/lượng mua vào, 68,15 triệu đồng/lượng bán ra. Tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng mua vào giao dịch ở ngưỡng 67,60 triệu đồng/lượng và 68,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 67,60 triệu đồng/lượng mua vào, 68,22 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,20 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC đang giao dịch vàng quanh ngưỡng 67,60 triệu đồng/ lượng mua vào 68,20 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 67,65 triệu đồng/lượng mua vào và 68,27 triệu đồng/lượng bán ra.

Nguyên nhân giá vàng thế giới liên tục giảm nhưng giá vàng trong nước vẫn neo cao là do nguồn cung hạn hẹp và người giữ vàng có tâm lý dè chừng. Những ngày gần đây lượng người mua vàng miếng giảm nhưng cũng ít người chịu bán ra. Trong khi nhiều năm qua không gia công thêm vàng miếng, do vậy giá vàng miếng SJC ngày càng neo ở mức cao "vô lý".

Trong khi đó, cùng là vàng 9999 nhưng giá bán vàng nhẫn SJC chỉ ở mức 53,2 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 52,2 triệu đồng/lượng, tức chênh đến 15 triệu đồng/lượng. Xu hướng những ngày gần đây người dân chuyển sang mua vàng nhẫn 9999 do chênh lệch so với giá vàng thế giới thấp hơn nhiều.

Giá vàng thế giới hôm nay

Trên thế giới, giá vàng giao ngay giảm xuống 1.714 USD/ounce. Giá vàng đã giảm mạnh hơn 1% trong phiên giao dịch chiều ngày thứ 5 (14/7) xuống gần đáy một năm, đồng USD mạnh sau khi lạm phát nóng tại Mỹ củng cố triển vọng về một đợt tăng lãi suất nữa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Từ trước đến nay vàng, vốn là tài sản không sinh lời, thường chịu áp lực khi lãi suất cao hơn vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Giá vàng rơi không thấy đáy sau khi dữ liệu lạm phát trong tháng 6 được công bố nóng hơn dự báo. Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy tỷ lệ lạm phát tại nước này trong tháng 6 đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm 1981.

Nhà phân tích cho biết vàng giảm trong bối cảnh những nỗ lực kiểm soát lạm phát đẩy đồng USD tăng cao hơn so với các đối thủ, đặc biệt là đồng yên trong khi tỷ giá EUR/USD đang giữ ở mức cân bằng. Kim loại phục hồi nhẹ sau cú sốc CPI ngày hôm qua do lo ngại rằng tốc độ tăng lãi suất nhanh sẽ dẫn đến tình trạng lạm phát kèm suy thoái. Hiện tại, trọng tâm chính vẫn là đồng USD khi nó phát đi tín hiệu về tốc độ tăng lãi suất của Mỹ và khẩu vị rủi ro chung của thị trường.

Theo Reuters, đồng USD đạt mức cao nhất trong 20 năm, làm ảnh hưởng đến nhu cầu đối với vàng - được định giá bằng đồng bạc xanh - của những người mua bằng các loại tiền tệ khác, do tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư vẫn yếu khi những đợt tăng lãi suất lớn xuất hiện.

P.T

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết

Để phát hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng cần phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có cơ chế kiểm soát quyền lực.

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.

Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực
Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ tư nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2023, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự, chủ trì.

Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng
Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương sau phiên đi ngang.