Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 17/10: Dầu thế giới hạ nhiệt

Giá xăng dầu hôm nay 17/10, giá dầu thế giới hạ nhiệt. Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,24 USD, xuống mức 89,65 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,03 USD, xuống mức 86,66 USD/thùng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm hơn 1 USD bởi kỳ vọng Mỹ và Venezuela có thể sẽ sớm đạt được thỏa thuận nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Venezuela, trong khi các thương nhân cho biết xung đột Israel - Hamas dường như không đe dọa đến nguồn cung dầu trong ngắn hạn.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1,24 USD, tương đương 1,4%, xuống mức 89,65 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,03 USD, tương đương 1,2%, xuống mức 86,66 USD/thùng.

Theo Reuters, tuần này, sau gần 1 năm, Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ quay trở lại đàm phán tại Barbados nhằm tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị kéo dài của Venezuela.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết Mỹ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ nhằm nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với ngành dầu mỏ của Venezuela để đổi lấy một cuộc bầu cử tổng thống có tính cạnh tranh và được giám sát ở Venezuela vào tuần tới.

William Jackson, nhà kinh tế trưởng về các thị trường mới nổi của Capital Economics, cho biết thỏa thuận đạt được sẽ giúp nâng sản lượng dầu của Venezuela từ mức rất thấp. Tuy nhiên, theo nhà kinh tế trưởng này, để đưa sản lượng trở lại mức của 1 thập kỷ trước cần sự đầu tư khổng lồ. Vì vậy, “điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng thâm hụt trên thị trường dầu mỏ toàn cầu trong thời gian tới”.

Tuần trước, cả dầu Brent và WTI đều đã tăng mạnh do lo ngại xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng, với giá dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 7,5% - mức tăng hằng tuần cao nhất kể từ tháng 2.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nhận xét giá dầu hạ nhiệt ở phiên giao dịch đầu tuần (16/10) như là phút thư giãn để đón nhận các sự kiện ở Trung Đông.

Liên quan đến căng thẳng ở Trung Đông, các thương nhân cho biết cuộc xung đột giữa Israel và Hamas cho đến nay vẫn tập trung ở Dải Gaza nên nguồn cung trong ngắn hạn vẫn sẽ chưa bị ảnh hưởng.

Tại thị trường trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 17/10 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 21.907 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 23.044 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 22.410 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 22.464 đồng/lít. Dầu mazut không quá 16.238 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

 

Bài liên quan

Tin mới

Lịch tổ chức đại hội cổ đông các ngân hàng năm 2024
Lịch tổ chức đại hội cổ đông các ngân hàng năm 2024

Đầu năm 2024, nhiều ngân hàng đã ra thông báo về ngày chốt quyền và thời điểm tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Bộ chỉ huy quân sự TP. Hải Phòng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Bộ chỉ huy quân sự TP. Hải Phòng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Hôm nay, tại Trung đoàn 836, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động Đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 - 07/05/2024).

Thu ngân sách Nhà nước từ thuế trong hai tháng đạt gần 362.000 tỷ đồng
Thu ngân sách Nhà nước từ thuế trong hai tháng đạt gần 362.000 tỷ đồng

Cả nước ghi nhận 53 địa phương có tăng trưởng thu, 10 địa phương thu thấp hơn so với cùng kỳ và 37 địa phương có tiến độ thực hiện dự toán đạt khá, 26 địa phương có tiến độ thu thấp (dưới 20%).

Xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
Xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Công nghệ Tiến Trung và Công ty cổ phần Khoáng sản và Cơ khí đã bị xử phạt hơn 200 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn, không đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của Sở GD&ĐT Hải Phòng về nội dung tổ chức trải nghiệm tại trường THPT Lê Hồng Phong
Ý kiến của Sở GD&ĐT Hải Phòng về nội dung tổ chức trải nghiệm tại trường THPT Lê Hồng Phong

Liên quan đến việc tổ chức hoạt động trải nghiệm tại Trường THPT Lê Hồng Phong, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Hải Phòng: Tiếp tục chương trình nhà Mái ấm biên cương
Hải Phòng: Tiếp tục chương trình nhà Mái ấm biên cương

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 -3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024. Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Phòng phối hợp Đồn Biên phòng Vinh Quang và UBND xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) tổ chức khánh thành nhà Mái ấm biên cương cho hộ gia đình ông Vũ Văn Sứng tại thôn Đông Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.