Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 3/11: Chấm dứt chuỗi lao dốc 3 ngày liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay 3/11, giá dầu thế giới chấm dứt chuỗi lao dốc ba ngày liên tiếp, bật tăng mạnh. Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 2,22 USD, lên mức 86,85 USD/thùng, giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 2,23 USD, lên mức 82,67 USD/thùng.

Giá dầu thế giới hôm nay 3/11 bật tăng trở lại (Ảnh minh họa)
Giá dầu thế giới hôm nay 3/11 tăng tốc trở lại (Ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/11, giá dầu đã tăng hơn 2 USD, cắt đứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày do "khẩu vị rủi ro" quay trở lại thị trường tài chính, được hỗ trợ bởi quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Anh.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 2,22 USD, tương đương 2,6%, lên mức 86,85 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 2,23 USD, tương đương 2,8%, lên mức 82,67 USD/thùng.

Theo Reuters, các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã gặp khó khăn tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày diễn ra vào giữa tuần để xác định liệu các điều kiện tài chính có đủ thắt chặt để kiểm soát lạm phát hay không, hay liệu một nền kinh tế tiếp tục hoạt động tốt hơn kỳ vọng có thể vẫn cần thêm các biện pháp kiềm chế. Và cuối cùng, sau những đắn đo, cân nhắc, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5,25% - 5,5%.

Các nhà đầu tư dầu mỏ đã theo sát các quyết định chính sách của Fed và lo ngại rằng việc tăng lãi suất mạnh mẽ có thể làm chậm nền kinh tế và làm giảm nhu cầu năng lượng.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, nhận xét nếu Fed ngừng hành động, đáy của dầu sẽ chỉ trong tầm với.

Tại cuộc họp ngày 2/11, Ngân hàng Anh (BoE) đã quyết định giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,25%. Đây là tháng thứ hai liên tiếp lãi suất được giữ ở mức ổn định sau 14 lần tăng liên tiếp. Ngân hàng này cũng nhấn mạnh không mong đợi sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Về phía nguồn cung, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia dự kiến sẽ xác nhận lại việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày đến hết tháng 12.

Các nhà đầu tư cũng vẫn đang theo dõi từng diễn biến ở Trung Đông bởi nếu xung đột ở khu vực này lan rộng, nó có thể gây gián đoạn nguồn cung quanh khu vực.

Giá xăng dầu đã giảm ba phiên liên tiếp với tổng mức giảm hơn 4%. Nếu ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần này, giá dầu tiếp tục đà tăng mạnh thì giá dầu tuần này sẽ ghi nhận tuần tăng giá.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 3/11 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.614 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 23.929 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 21.940 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 22.305 đồng/lít. Dầu mazut không quá 16.240 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…

Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7
Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7

Tại Nghị định số 52/2024 vừa ban hành quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 1/7/2024 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.

PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV
PC Quảng Ninh tăng cường áp dụng các giải pháp chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA 110kV

Những năm qua, bên cạnh việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn phục vụ đắc lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) còn không ngừng nỗ lực thực hiện đề án “Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và lộ trình phát triển lưới điện thông minh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề ra.

Đề xuất cần có gói hỗ trợ cho ngành Hàng không-Du lịch để giảm giá vé máy bay
Đề xuất cần có gói hỗ trợ cho ngành Hàng không-Du lịch để giảm giá vé máy bay

Một số biến động liên quan đến giá vé máy bay... trong thời gian qua là vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm, cho ý kiến trong Phiên thảo luận tại tổ sáng 23/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.