Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Giá dầu thế giới lùi xa mốc 80 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 5/12 kéo dài đà “trượt dốc” sang tuần mới. Giá dầu Brent và WTI ngày càng lùi xa mốc 80 USD/thùng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo Reuters, kết thúc phiên giao dịch ngày 4/12, giá dầu giảm hơn 1% do các nhà giao dịch chờ đợi kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC và các đồng minh trong quý đầu tiên của năm 2024. Các nhà phân tích thị trường cho biết lo ngại về nhu cầu giảm cũng gây áp lực lên giá.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 85 cent, tương đương 1,08%, xuống mức 78,03 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,03 USD, tương đương 1,39%, xuống mức 73,04 USD/thùng.

Tuần trước, OPEC+ tuyên bố cắt giảm sản lượng mang tính chất tự nguyện, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu các nhà sản xuất có thực hiện được đầy đủ cam kết của mình. Các nhà đầu tư cũng không chắc chắn về việc cắt giảm sẽ được đo lường như thế nào.

Các nhà giao dịch trong 5 tháng qua đã chờ xem liệu việc cắt giảm sản lượng cũng như những thay đổi dự đoán về nhu cầu có thành hiện thực hay không. Craig Erlam, nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA cho biết thỏa thuận của OPEC+ giữa tuần trước không thuyết phục. Với việc các thị trường dường như đang dự đoán nhiều hơn về tình trạng suy thoái kinh tế vào năm tới, thông báo này đơn giản chưa đi đủ xa.

Các cuộc khảo sát hôm thứ 6 tuần trước cho thấy trong tháng 11, hoạt động sản xuất toàn cầu vẫn yếu do nhu cầu yếu, với hoạt động sản xuất tại khu vực đồng euro giảm, trong khi có những dấu hiệu trái chiều về sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc.

Trong khi đó, các nước phương Tây đã tăng cường nỗ lực thực thi mức trần giá 60 USD/thùng đối với các chuyến hàng dầu của Nga bằng đường biển nhằm trừng phạt Moscow vì đã thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ngày 1/12, Washington đã áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với ba thực thể và ba tàu chở dầu đã sử dụng các dịch vụ hàng hải của phương Tây như vận tải, bảo hiểm và tài chính trong khi vận chuyển dầu thô của Nga vượt quá mức giá trần 60 USD/thùng.

Liên quan đến việc cắt giảm sản lượng, ngày 4/12, Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ có thể kéo dài sang những tháng tiếp theo của quý II/2024 nếu thị trường yêu cầu.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 5/12 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 21.799 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 22.990 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 20.196 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 21.116 đồng/lít. Dầu mazut không quá 15.729 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu
Bắt vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu

Ngày 22/4, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép gần 30 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu.

Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh
Từ 27/4 triển khai tuyến bus miễn phí Hạ Long - Yoko Onsen Quang Hanh

Từ ngày 27/4/2024, Yoko Onsen Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả) triển khai tuyến xe bus miễn phí đưa đón du khách từ thành phố Hạ Long đến Yoko Onsen Quang Hanh - khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện
Quảng Ninh phấn đấu đứng trong TOP 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện

Ngày 22/4, Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức hội nghị giao ban để nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung, trong đó có đánh giá tình hình, kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 5/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024
Chung kết Hội thi “Ứng dụng Chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 – 2024

Ngày 22/4, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hải Phòng tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học” năm học 2023 - 2024.

Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư
Lạng Sơn: Tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư

Chiều 22/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng Tư. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối đến 215 điểm cầu cấp huyện, cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với sự tham gia của hơn 6.200 đại biểu.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024
Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024

Ngày 22/4, tại Điện Biên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.