Giám đốc và Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cùng bị bắt

19:56:00 14/09/2020

THCL - Ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Quốc Tuấn (nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cụ thể, ông Tuấn bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Khắc Hiển -nguyên phó giám đốc kiêm chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai - để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 
Ông Trần Quốc Tuấn - nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng NaiÔng Trần Quốc Tuấn - nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai

Các quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên đều đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. Cùng ngày, các cơ quan tố tụng cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của các bị can và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Theo thông tin ban đầu, ông Trần Quốc Tuấn và Võ Khắc Hiển bị khởi tố điều tra do có liên quan đến các vụ sai phạm hơn 1.000 tỉ đồng xảy tại các quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Cụ thể, nhiều giám đốc quỹ tín dụng đã huy động tiền sai mục đích, mất khả năng thanh khoản... Hiện đã có một số giám đốc quỹ tín dụng bị tòa tuyên án và có người đã bỏ trốn.

Cũng theo tin từ công an, trước khi bị bắt tạm giam, hai ông Tuấn, Hiển đã bị kỷ luật cho thôi chức vụ vì thiếu trách nhiệm về mặt nghiệp vụ để xảy ra nhiều sai phạm kéo dài. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

 Thiên Trường

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành