Giảm mục tiêu xuất khẩu nhưng Samsung Việt Nam vẫn tiếp tục tuyển dụng quy mô lớn năm 2020

10:35:00 06/05/2020

THCL - Samsung Việt Nam vừa chính thức thông báo về đợt tuyển dụng hàng ngàn nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020.

Samsung Việt Nam tiếp tục cam kết mở rộng hoạt động sản xuất và tuyển thêm nhân sự giữa lúc dịch Covid-19 lan rộng tại các nước cũng như vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại tại thị trường Việt Nam.

Samsung Việt Nam tuyển hàng ngàn nhân sự chất lượng cao.Samsung Việt Nam tuyển hàng ngàn nhân sự chất lượng cao.

Theo đó, để mở rộng hoạt động sản xuất trong năm 2020, Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân tất cả các chuyên ngành từ các trường Đại học, Học viện trong cả nước. Đợt tuyển dụng năm 2020 lần này đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 10 năm nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Samsung tại Việt Nam.

Năm nay, trong đợt 1 tuyển dụng, Samsung Việt Nam sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 7-6. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các thông báo chính thức từ Chính phủ Việt Nam, thời gian và hình thức tổ chức vòng thi GSAT và vòng phỏng vấn sẽ được Samsung Việt Nam xem xét và sắp xếp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các ứng viên.

‘Năm 2020, dù dịch COVID-19 đã gây ra những khó khăn tới hoạt động kinh doanh của công ty nói riêng và mọi mặt kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung, chúng tôi vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động tuyển dụng trên quy mô lớn nhằm chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng cho các kế hoạch phát triển của Samsung tại Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời, cùng chung tay giải quyết vấn đề thất nghiệp trong giới trẻ tại Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19’, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nói.

Trong bối cảnh dịch bệnh đã kéo dài hết quý I/2020 và chưa tính toán được thời điểm kiểm soát, doanh thu và sản lượng toàn cầu của Samsung Việt Nam dự báo sẽ giảm. Samsung Việt Nam cũng dự kiến giảm mục tiêu xuất khẩu xuống còn khoảng 45,5 tỉ USD trong năm 2020, so với 51,38 tỉ USD năm 2019.

Samsung Việt Nam giảm mục tiêu xuất khẩu năm 2020 xuống còn 45,5 tỷ USD.Samsung Việt Nam giảm mục tiêu xuất khẩu năm 2020 xuống còn 45,5 tỉ USD.

Trước đó, Samsung Việt Nam cho biết, trong các nỗ lực nâng cao hiệu quả ở các cơ sở sản xuất, Samsung đã đi đến một quyết định khó khăn là dừng hoạt động nhà máy Samsung Huệ Châu.

Theo Samsung Việt Nam, trong 10 năm qua, hãng đã tập trung vào các mảng như điện thoại di động, sản xuất đồ gia dụng tại Tp.HCM, các linh kiện cốt lõi như module, màn hình, và pin tại các nhà máy.

Hãng cũng cho biết đã xây dựng dây chuyền sản xuất thiết bị network 5G tại nhà máy Bắc Ninh, hay đăng ký đầu tư thêm 120 triệu USD để sản xuất thấu kính – một linh kiện quan trọng trong điện thoại di động ở công ty Điện cơ Samsung SEMV tại Thái Nguyên.

 Tâm An

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành