Giáo viên tiếng Anh chửi học viên là “óc lợn”? đã livestream trực tiếp nói lý do

15:05:00 06/05/2018

THCL - "Các bạn có gì muốn nói thì vào livestream nói với mình, đừng có ngồi làm anh hùng bàn phím", Cô giáo Nguyễn Kim T, người được cho là đã chửi học viên đã gửi thông điệp cho các học viên của mình.

Sau một loạt chia sẻ đoạn clip trên mạng xã hội về việc cô Nguyễn Thị T đã chửi học viên là "óc lợn" (clip được quay tối 5/6/2018), thì ngày hôm nay (6/5/2018), cô Tđã  livestream để nói về lý do hành động của mình.

Cô Nguyễn Kim T đã phát trực tiếp trên mạng để nói lý do mình chửi học viên

Tuy nhiên, không phải để xin lỗi mà cho rằng mình phải hành động như vậy để học viên của mình học tốt lên… cô T vẫn dùng những động từ mạnh như “mày”… Cô T khẳng định “vì cô giáo cũng là con người và cô giáo cũng có quyền chửi bậy!?" đấy là cảm xúc bản thân. Và cô T nói thẳng các học viên “thua cô giáo chửi bậy vì các bạn không dám sống thật với bản thân” và  “nhục nhã nhất là không dám sống thật với bản thân”

Cô T cũng chia sẻ đã lên tường nhóm kín của lớp 106 đó và viết: Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học, chúng mày sẽ bị trả giá về hành động này.

“Và hôm nay tôi thực hiện lại chăm chỉ phí, đây là tiền cam kết thái độ học và sẽ được trả lại…để học viên làm bài đầy đủ… cuối khóa sẽ được trả lại đầy đủ 300k”

Buổi livestream hầu hết không nhận được sự đồng tình, thậm chí còn dùng những từ ngữ cay độc dành cho cô, cho rằng cô T không xứng đáng để làm giáo viên.

Cô T cho rằng: Mình là người đáng được tự hào vì mình luôn ép bản thân mình là người có kế hoạch dài lâu và biết tự trân trọng bản thân mình và đó là kỷ luật bản thân…

Nghe cách cô nói, đều để thể hiện là một cô giáo vì học viên, tuy nhiên, cô T phần đa không nhận được sự đồng tình bởi đơn giản chính cách ứng xử của cô đã xúc phạm đến hầu hết các học viên mà như vậy cũng chính là không biết tự trân trọng bản thân, nhưng cô T lại cho rằng “đó là cách sống của tôi”.

Trước đó, 05/5/2018, cộng đồng mạng xã hội đang xôn xao chia sẻ một clip ghi lại cảnh giáo viên một Trung tâm tiếng Anh yêu cầu học viên nộp phạt vì chậm nộp bài test, nói đi nói lại vài câu giáo viên này đã dùng những lời lẽ không chuẩn mực để lăng mạ bạn học viên kia như “mày” ; “mặt người óc lợn” hay “tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách…”.

Linh Tuệ

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành