Hà Giang: Mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ tại một số địa phương

12:25:00 05/06/2018

THCL - Từ ngày 3 đến rạng sáng 5/6, tại tỉnh Hà Giang có mưa vừa đến mưa rất to đã gây ngập úng cục bộ nhiều nơi, gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, mưa lớn tại 2 xã Minh Ngọc và Yên Định, huyện Bắc Mê, Hà Giang mưa lũ đã làm một số diện tích lúa, ngô của người dân sống dọc theo suối Nặm Mạ bị ngập; sạt lở đầu cầu tràn km 18 (quốc lộ 34 đường Hà Giang – Bắc Mê) thuộc địa phận thôn Bắc Bừu xã Yên Định, huyện Bắc Mê khiến giao thông bị ách tắc; 2 ngôi nhà xây cấp IV của một công ty Giấy đế trên địa bàn bị ảnh hưởng, có nguy cơ bị sạt lở.

Mưa lớn, lũ quét đã gây ngập úng cục bộ tại tại xã Thanh Vân huyện Quản Bạ

Mưa lớn, lũ quét đã gây ngập úng cục bộ tại tại xã Thanh Vân huyện Quản Bạ cũng đã gây ảnh hưởng tới hoa màu, đời sống sinh hoạt của người dân. Gia đình bà Quang Thị Tươi thôn Thanh Long, xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ đã bị lũ cuốn trôi ao cá thiệt hại gần 20 triệu đồng và một số diện tích lúa ngô mới trồng cũng bị ngập úng hoàn toàn.

Ngay sau khi mưa lớn, lũ quét xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang và các huyện đã tổ chức ứng phó, cứu hộ cứu hạn và thống kê thiệt hại với phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ; phương tiện vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ; chỉ huy tại chỗ). Với tinh thần giúp dân sớm ổn định cuộc sống, các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã giúp các hộ gia đình bà con dân tộc thiểu số khắc phục hậu quả thiên tai, di dời những hộ gia đình có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

H.C

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành