Dùng điện thoại Android cần biết điều này để không làm lộ tin nhắn sms

13:05:00 03/06/2018

THCL - Mới đây, nhiều người dùng điện thoại Android phản ánh trường hợp tin nhắn của họ bị lộ và dễ dàng tìm thấy trên Google Search.

Một số người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android cho biết họ đã bất ngờ khi nhìn thấy tin nhắn điện thoại của mình trên Google Search sau khi gõ từ khóa "the1975..com."

Theo một người dùng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội Reddit rằng khi người này gõ từ khóa tìm kiếm thông tin về ban nhạc The 175 của Anh với nội dung "the1975..com" - thừa một dấu chấm thì điều bất ngờ xuất hiện. Thay vì hiển thị kết quả tìm kiếm là các thông tin liên quan đến ban nhạc The 1975, công cụ tìm kiếm Goofle Search trên máy điện thoại Android lại cho ra một loạt các hộp hội thoại tin nhắn di động sms của người dùng này.

Đáng chú ý, không chỉ với cùm từ khóa trên, một số người dùng trên nhiều loại thiết bị Android khác nhau cũng phàn nàn trên Reddit rằng họ cũng bị ảnh hưởng nhưng ở các từ khóa tìm kiếm khác.

 

Phát ngôn viên của Google đã trả lời với trang Gizmodo rằng, công ty đã biết về vấn đề này, và đang đưa nó lên phần “lỗi phát hiện ngôn ngữ trong ứng dụng Google Search cho Android.” Theo công ty, ứng dụng đã “diễn đạt nhầm các cụm từ nhất định như một yêu cầu để xem các tin nhắn văn bản gần đây.”

Google cho biết bản fix cho lỗi đó “đã được thực hiện và sẽ triển khai trong vài ngày tới,” vậy hãy tận hưởng niềm vui trong khi còn có thể.

H.A

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành