Xuất hiện cá hố dài 4m chết dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

13:46:00 02/06/2018

THCL - Theo những người dân tại đây cho biết con cá hố ông này có chiều dài tầm 4 mét, nặng gần 40 kg vừa chết và trôi dạt vào bờ biển vào rạng sáng nay.

Theo thông tin cho biết sáng 2/6, người dân thôn Tam Hải 2, xã Kỳ Ninh (Thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh) đã phát hiện một con cá hố ông có kích thước lớn bị chết và trôi dạt vào bờ biển của địa phương.

Theo những người dân tại đây cho biết con cá hố ông này có chiều dài tầm 4 mét, nặng gần 40 kg vừa chết và trôi dạt vào bờ biển vào rạng sáng nay.

Con cá ông dài 4 mét mới chết sáng nay

Theo các tài liệu nghiên cứu, cá mái chèo là loài cá bí ẩn nhất đại dương, chúng thường sống ở độ sâu hơn 1.000m, ít khi ngoi lên mặt nước kiếm ăn. Thức ăn của cá mái chèo thường là các động vật phù du, giáp xác vì chúng không có răng.

Theo phong tục của ngư dân miền Trung, khi bắt gặp cá mái chèo lụy vào bờ, các làng chài thường tổ chức mai táng nghi lễ rất linh đình vì họ quan niệm đây là linh vật của biển.

Con cá ông dài 3 mét được người dân thả về biển ngày 1/6

Trước đó, vào 17h30 phút chiều ngày 1/6, một con cá hố rồng (hay còn gọi cá mái chèo) dài khoảng 3m đã bơi vào khu vực bờ biển ngay phía trước cửa đền Chiêu Trưng Đại Vương Lê Khôi ở chân núi Nam Giới Cửa Sót, thuộc địa bàn xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đó, chú cá này được ngư dân thả về với biển.

Hoàng An

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng