Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Ấm áp phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo 2019

19:33:00 26/01/2019

THCL - Ngày 27/1/2019, Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước mơ và những người bạn, sẽ tổ chức sự kiện “Phiên chợ tết 0 đồng dành cho người nghèo 2019”, nhằm mang lại một cái Tết no ấm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động nghèo, những bệnh nhân, những người vô gia cư, những người khuyết tật...

Với mong muốn được sẻ chia hơi ấm, mang đến một cái Tết ấm cúng và no đủ dành cho những người lao động nghèo, những bệnh nhân, những người vô gia cư, người khuyết tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Nhóm thiện nguyện Ngôi trường ước và những người bạn tiếp tục tổ chức sự kiện “Phiên chợ tết 0 đồng 2019” lần thứ 3 liên tiếp.

Ở phiên chợ 0 đồng, tất cả các mặt hàng như: Quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng khác đều được các nhà tài trợ hảo tâm bán cho người nghèo với giá 0 đồng.

“Phiên chợ tết 0 đồng 2019” năm nay với tổng quy đổi lượng hàng hóa là 30.000 suất quà với 40 gian hàng. Tại Phiên chợ tết 0 đồng 2019 năm nay, BTC quyết định sẽ phát 3.000 thẻ cho người nghèo, tương ứng sẽ có 3.000 gia đình có một cái tết sung túc.

Không cần tiền, những người nghèo chỉ cần một tấm “tem phiếu” được phát trước đó là có thể tự chọn cho mình 10 món hàng (tương đương 10 ô tích thẻ) để ăn Tết, mỗi ô trị giá tối thiểu 50.000 đồng. Khách hàng sẽ tự chọn cho mình những mặt hàng cần thiết, những món đồ yêu thích, khi nào mua hết số hàng tương ứng với 10 ô tích thì gửi lại BTC thẻ.

Bên cạnh những người đã được phát thẻ sẵn, ban tổ chức cũng tạo điều kiện phát thẻ (với số lượng nhỏ) cho những người nghèo chưa có thẻ đến hội chợ.

Để khách hàng thuận tiện khi tham gia giao thông, BTC sẽ gửi kèm theo thẻ mua hàng 1 bản đồ hướng dẫn tham gia giao thông từ nơi khách hàng đang "tạm trú" đến phiên chợ. BTC sẽ sắp xếp tình nguyện viên (TNV) đứng đợi tại trạm xe buýt gần nơi tổ chức Phiên chợ để hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng.

Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho các bệnh nhân nghèo tại các viện, năm nay BTC sẽ cắt cử xe ô tô đến tận bệnh viện để đưa đón bệnh nhân.

Trong quá trình tham gia Phiên chợ, BTC sẽ cử sẵn TNV đi cùng và hỗ trợ xách đồ cho những khách hàng (yếu thế, bệnh nhân…) của phiên chợ, nếu được yêu cầu. Khi tham gia Phiên chợ, tất cả khách hàng đều được phục vụ nước uống, chỗ nghỉ ngơi. Sau khi tham gia Phiên chợ, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ra đến bến xe buýt để về.

Một số hình ảnh chuẩn bị cho Phiên chợ Tết 0 đồng 2019:

Mọi thứ hàng hoá được bày bán phục vụ Tết đều được bán với giá 0 đồng

Tại đây, mọi thứ hàng hoá như: Quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng thiết yếu khác phục vụ Tết được bán với giá 0 đồng/món

Các gian hàng đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ người nghèo

30.000 suất quà tương đương 3.000 phiếu cho khách hàng lựa chọn

TNV trao phiếu mua quà đến tận tay một cụ già vô gia cư

Chị 've chai' xúc động nhận phiếu mua quà

Anh Nguyễn Trường Thành, Trưởng nhóm Ngôi trường Ước mơ phát phiếu và hướng dẫn một bác có hoàn cảnh khó khăn tới nhận quà trong Phiên chợ Tết 0 đồng 

Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo 2019:
Thời gian: Từ 7h30 đến 17h30, ngày 27/01/2019
Địa điểm: Công viên Thống Nhất, Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bùi Quyền

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành