Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Cách ly 3 học sinh có dấu hiệu sốt

3 học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội trong ngày đầu đi học trở lại có biểu hiện sốt, hiện đã được trường tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời...

Buổi hop trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội chiều ngày 4/5.Buổi hop trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội chiều ngày 4/5.

Chiều 4/5, tại cuộc hop trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày 4/5, các trường THCS, THPT trên địa bàn TP đã tổ chức dạy, học trở lại.

Trong ngày, có 224/226 trường THPT quay lại học hoạt động bình thường. (Trường THPT FPT xin được chuẩn bị tốt hơn sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của TP; Trường THPT Tiền Phong, thuộc xã Mê Linh nằm vùng cách ly nên trường cũng đề nghị sau cách ly sẽ quay lại học từ ngày 7/5).

Trong 628 trường THCS chỉ còn trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi nên chưa quay lại học được và 66 học sinh thuộc thôn Đông Cứu, của trường THCS Dũng Tiến vẫn thuộc diện cách ly….

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, khó khăn các nhà trường gặp phải hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo việc ôn thi sắp tới. Các khối còn lại học cách nhật.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng thông tin, chiều 4/5, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có về thăm và kiểm tra tại trường THPT Phan Đình Phùng và đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo…

Tại phiên họp, các quận huyện cho biết, trong sáng 4/5 đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Cá biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học. 

Đáng chú ý, trong ngày có 3 học sinh khi đến trường có biểu hiện sốt đã được các trường tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời...

Liên quan đến việc học sinh quay trở lại trường học, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho hay, trong ngày hôm nay, trên địa bàn TP có hơn 1,2 triệu học sinh đến trường, nhìn chung các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

“Hiện chưa có diễn biến phức tạp xảy ra, ngoài việc ghi nhận 3 học sinh sốt cao và đã tổ chức cách ly, xét nghiệm”, ông Chung nói.

Về khó khăn trong giãn cách học đường, ông Chung đề nghị các trường cần cố gắng giữ khoảng cách giữa học sinh "trong điều kiện của mình”. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị các trường phải phản ứng nhanh, thực hiện cách ly, xét nghiệm ngay các trường hợp có dấu hiệu ho sốt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ngoài ra, ông Chung cũng đề nghị ngành giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ để trong một tuần nữa học sinh tiểu học và mẫu giáo đến trường.

T.N

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Hơn 2.700 hộ nông dân được hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước

Ngày 22/1, diễn ra hội nghị tổng kết dự án phát triển thị trường công nghệ tưới tiết kiệm nước giúp nông dân tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thu nhập do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cùng với tổ chức iDE Việt Nam tổ chức.

Sẵn sàng các phương án y tế, đảm bảo Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.

Thành lập BHXH TP. Thủ Đức: Đảm bảo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn mới thành lập

BHXH thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập BHXH Quận 2, BHXH Quận 9 và BHXH quận Thủ Đức trực thuộc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thu thuế qua thương mại điện tử tăng gấp gần 5 lần

Theo Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ các hoạt động thương mại điện tử tăng cao, còn có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

1,4 triệu hộ mới thoát nghèo được tiếp tục vay vốn ưu đãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định mới về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì giải ngân đến hết 31/12/2020 như quy định cũ.

Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, là động lực nội sinh cho phát triển bền vững

Nhận định rõ quan điểm xuyên suốt của Đảng ta về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và những yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới là nội dung được PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ khi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra.