Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Công bố 11 thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực ATTP

09:30:00 04/10/2018

THCL - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5220/QĐ-UBND về việc công bố 11 thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP), dinh dưỡng thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Sở Y tế Hà Nội.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, bãi bỏ 11 thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm liên quan đến việc cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy định đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật; cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật; cấp lại giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo (hoặc cấp lại giấy khi bị mất, hư hỏng hoặc khi có thay đổi về tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nhưng không thay đổi nội dung) đối với nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, phụ gia thực phẩm... 

Ngoài ra có 3 thủ tục hành chính có thời hạn giải quyết từ 7 đến 10 ngày, trong đó có 2 thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước, 1 thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi. 

Hằng Vương (t/h)

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành