Hà Nội công khai thủ tục giảm tiền thuê đất cho các tổ chức bị ảnh hưởng Covid-19

09:40:00 23/09/2020

THCL - Để thực hiện thuận lợi, dễ dàng, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã công khai thủ tục giảm tiền thuê đất để các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, đến 31/12/2020, người thuê đất nộp một bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất (bằng phương thức điện tử hoặc phương thức khác) cho cơ quan thuế hoặc cơ quan liên quan theo quy định của pháp luật. Trường hợp, đối tượng nộp hồ sơ từ ngày 1/1/2021 trở về sau không được giảm tiền thuê đất theo quy định tại quyết định này.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Quy định trên áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau, nhưng chỉ ngừng một hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu đất, thửa đất đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp.

Cũng theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, để tránh trục lợi chính sách trên, thời gian tới, cơ quan này sẽ phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện thanh, kiểm tra nếu phát hiện việc người thuê đất không thuộc trường hợp được giảm tiền thuê đất sẽ yêu cầu hoàn trả ngân sách Nhà nước số tiền thuê đất đã được giảm và tiền chậm nộp tính trên số tiền được giảm theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Đối với những trường hợp đã nộp tiền thuê đất của năm 2020, cơ quan có thẩm quyền xác định giảm tiền thuê đất thì được trừ số tiền đã nộp thừa vào tiền thuê đất của kỳ sau.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 22/2020 về việc giảm tiền thuê đất của năm nay đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 84 của Chính phủ.

Quyết định quy định giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bảo Lâm

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành