Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Hưởng ứng hành động vì an toàn thực phẩm

Hưởng ứng chương trình truyền thông về an toàn thực phẩm Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 639/LĐLĐ về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì An toàn thực phẩm các công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những kiến thức cần thiết về an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các hoạt động truyền thông, cổ động, tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn; phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tập hợp các kiến nghị của đoàn viên, người lao động về nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, qua đó, có cơ sở kiến nghị các cơ quan chức năng để thanh tra đối với đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Phát động các hoạt động tập thể như: Vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca, uống nước và các hàng hóa thiết yếu phục vụ đoàn viên, người lao động; đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có tổ chức công đoàn trong tháng 11-2019.

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 07c/NQ-BCH ngày 25-02-2016 Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa XI) về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Tăng cường đối thoại, thương lượng tập thể, giám sát chất lượng bữa ăn ca, an toàn vệ sinh thực phẩm tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng đối với đoàn viên, người lao động. Thương lượng các doanh nghiệp phải đảm bảo giá trị bữa ăn ca của người lao động tối thiểu là 15.000 đồng/người/suất...

LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc phối hợp với chính quyền và các cơ quan chức năng tổ chức các “Phiên chợ công nhân”, “Gian hàng giảm giá”, “Chợ lưu động”, “Siêu thị Công đoàn”, “Hội chợ hàng Việt”... với hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn, được sản xuất trong nước tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ công nhân, phục vụ nhu cầu và chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động.

PV

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố
Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố với kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 6,0% và chào thầu 3.000 tỷ đồng kỳ hạn 91 ngày, đấu thầu lãi suất.

Ngân hàng cho vay lãi suất thấp sẽ được ưu tiên phân bổ mức tín dụng
Ngân hàng cho vay lãi suất thấp sẽ được ưu tiên phân bổ mức tín dụng

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, nếu như các ngân hàng cho vay với lãi suất thấp hơn thì cũng ưu tiên phân bổ mức tín dụng nhiều hơn.

Đồng Tháp tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
Đồng Tháp tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Gia Lai đảm bảo nguồn cung hàng hoá Tết Nguyên đán Quý Mão
Gia Lai đảm bảo nguồn cung hàng hoá Tết Nguyên đán Quý Mão

Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, Sở Công Yhương tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 61/KH-SCT về việc đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dự án được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ ngày 08/12/2022. Sự kiện đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Kon Tum phê duyệt kế hoạch Xúc tiến thương mại
Kon Tum phê duyệt kế hoạch Xúc tiến thương mại

UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 787/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch Xúc tiến thương mại địa phương năm 2023.