Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Xử lý nghiêm phương tiện cá nhân lấn làn buýt nhanh BRT

08:30:00 10/01/2019

THCL - Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội kiến nghị xử nghiêm phương tiện cá nhân lấn làn buýt nhanh BRT.

Trước thực trạng giờ cao điểm vẫn còn khá đông phương tiện cá nhân đi lấn làn vào đường của xe buýt BRT, ông Thái Hồ Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị đã có văn bản kiến nghị Công an TP, Thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

BRT vẫn gặp khó khăn do bị các phương tiện cá nhân lấn làn

Cũng theo ông Phương, sản lượng hành khách của tuyến buýt nhanh BRT01 Kim Mã - Yên Nghĩa tiếp tục tăng trưởng. Nếu như lượng hành khách năm 2017 đạt 5 triệu lượt, thì đến năm 2018 là 5,3 triệu lượt, tăng hơn 6%.

Tỷ lệ các nhóm đối tượng sử dụng tuyến buýt BRT01 là cán bộ công chức, viên chức cao nhất, tiếp đó là khối nhân viên văn phòng, thấp nhất là nhóm học sinh, sinh viên.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển tuyến buýt nhanh BRT trong năm 2019, ông Phương cho biết sẽ khảo sát, nghiên cứu đề xuất tăng tần suất trên các tuyến trục, các tuyến quá tải, trong đó có tuyến BRT để thu hút thêm người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Hằng Vương 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành