Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Tĩnh: Bị ném gạch đá vào trang trại, gần 1.200 con gà chết

23:04:00 15/05/2019

THCL - Một nhóm người kéo đến trang trại gà của Công ty TNHH Vạn An gây hấn sau đó cắt điện, dùng gạch đá ném vào trong khiến gần 1.200 bị chết.

Ngày 15/5/2019, đại diện UBND xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc trên.

Trước đó, vào khoảng 20h tối ngày 14/5, một nhóm người kéo đến trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An (đóng tại thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ có hành vi chửi bới, quấy rối.

Trong lúc gây hấn, trang trại bỗng nhiên bị mất điện. Lúc này, vô số gạch, đá do nhóm người này ném lên mái dãy chuồng trại đang nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, có 3 công nhân đang có mặt tại trang trại nhưng bị nhóm người ngăn cản, chửi bới khi có ý định đi kiểm tra nguồn điện. Hai vợ chồng chủ trang trại sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng có mặt tại trang trại nhưng bị nhóm người này hành hung.

Đến khoảng 22h00 cùng ngày, khi chính quyền địa phương xuống hiện trường, điện được bật điện lên thì phát hiện khoảng gần 1.200 con gà khoảng 60 ngày đã chết hàng loạt.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Hà Tĩnh điều tra làm rõ.

Lê Quyết

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành