Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Dự án chưa hoàn thiện thủ tục đã ồ ạt thi công?

Dự án xây dựng chợ và khu dịch vụ thương mại xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa có chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển đổi mục đích đất, chưa được giao đất, nhưng đã tiến hành thi công ồ ạt thi công.

Dự án xây dựng chợ và khu dịch vụ thương mại xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), được chấp thuận chủ trương đầu tư số 2929/QĐ-UBND ngày 18/10/2016. Dự án do UBND xã Cương Gián làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty CP Sản xuất và nuôi trồng thủy sản Hoàng Dương (có trụ sở tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Dự án có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, gồm các hạng mục xây dựng chợ và khu dịch vụ. Tổng diện tích phục vụ cho dự án là hơn 22.000 m2 và được khởi công vào đầu tháng 5/2018. Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hà Tĩnh, do ông Đặng Quốc Khánh ký ngày 18/10/2016, có nêu rõ thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Hà Tĩnh: Dự án chưa hoàn thiện thủ tục đã ồ ạt thi công? - Hình 1

Mặc dù chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý nhưng đơn vị thi công đã tiến hành san lấp, xây dựng các hạng mục của dự án

Dự án mới được chấp thuận chủ trương đầu tư là vậy, nhưng ngay từ đầu tháng 7/2018, đơn vị thi công đã cho máy móc san ủi, đổ đất san lấp mặt bằng.

Có mặt tại công trình, PV chứng kiến dự án đã được san lấp xong mặt bằng và đã xây dựng xong tường rào xung quanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết: “Diện tích đất thu hồi để làm dự án là đất nông nghiệp, nhưng hiện vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng nên chưa được bàn giao đất để thi công. Tuy nhiên, do áp lực về đích nông thôn mới của huyện Nghi Xuân nên xã đã tạo điều kiện cho đơn vị thi công, vừa làm vừa hoàn thành thủ tục. Sau khi có phản ánh, chúng tôi cho đình chỉ dự án để công ty hoàn tất các thủ tục, hồ sơ liên quan".

Hà Tĩnh: Dự án chưa hoàn thiện thủ tục đã ồ ạt thi công? - Hình 2

Được biết, tại quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh sẽ xem xét chấm dứt hiệu lực quyết định chủ trương đầu tư mà không bồi thường, trong điều kiện nhà đầu tư vi phạm một trong những nội dung như: Sau thời hạn 6 tháng kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định để triển khai dự án...

Như vậy, tính từ ngày 18/10/2016, khi có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đến thời điểm tháng 7/2018, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Qua điện thoại, ông Lê Sỹ Hải - Giám đốc Công ty CP Sản xuất và nuôi trồng thủy sản Hoàng Dương cho biết, công ty đang tạm dừng thi công dự án để hoàn thiện các hồ sơ liên quan.

Phú Hậu

Bài liên quan

Tin mới

 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal
 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal

Thương vụ Việt Nam tại Algeria thông tin, ngày 21/9/2023, Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal.

Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang
Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang

Ngày 21/9/2023, Tàu du lịch cao cấp SPECTRUM OF THE SEA ( quốc tịch Cyprus) đã cập Cảng Nha Trang lúc 07 giờ 00. Số lượng khách trên tàu là 4.000 người đến từ các quốc gia: France, Germany, Spain, Hongkong, Thailan, Singapore... tàu đi từ Singapore đến Nha Trang, điểm đến tiếp theo là Hong Kong.

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc
Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc

Phiên thị trường chứng khoán sáng ngày 22/9, trong bối cảnh tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, với cả 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm hơn 1%, khi tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn bởi lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed sẽ duy trì lâu hơn dự báo, chứng khoán trong nước cũng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa.

Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc
Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Lào Cai đã phối hợp kiểm tra, bắt quả tang 3 cửa hàng kinh doanh trang sức thời trang mỹ ký không rõ nguồn gốc, không giấy phép kinh doanh, thu giữ 6.680 sản phẩm với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng - sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của 2 đơn vị.

TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh
TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho rằng, kiểm tra đột xuất, bất chợt, không đảm bảo tính khách quan, tạo áp lực cho học sinh, không phù hợp với mục tiêu giáo dục...