Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Hơn 250 doanh nghiệp đối thoại về chính sách thuế, hải quan

Ngày 25/4, Hiệp hội DN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh Bắc miền Trung, Cục Hải quan Hà Tĩnh, Cục Thuế Hà Tĩnh tổ chức hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp với ngành thuế, hải quan”. Hội nghị còn có sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Hải quan và Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo những nét nổi bật trong hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu của các doanh nghiệp, tình hình thu ngân sách trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Ông Trương Quang Long, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh cho biết, trong quý I, tổng thu nội địa toàn tỉnh đạt 1.321 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Đến nay, 100% doanh nghiệp có hoạt động qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện kê khai thuế qua mạng và tỷ lệ nộp thuế điện tử đạt 91%.

Hà Tĩnh: Hơn 250 doanh nghiệp đối thoại về chính sách thuế, hải quan - Hình 1

Đại diện VCCI, Hải quan và Thuế tại Hội nghị đối thoại  doanh nghiệp với ngành thuế, hải quan

Ông Nguyễn Hồng Linh, Phó cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh cũng cho biết, trong 4 tháng đầu năm, đã có 3.469 tờ khai của 247 doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan qua địa bàn Hà Tĩnh với kim ngạch đạt 1.162 triệu USD tăng 12,7% về số lượng tờ khai và tăng 40,1% về kim ngạch.

Qua đó, Hải quan Hà Tĩnh đã thu nộp NSNN đạt 2.335 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2018. Đặc biệt, từ 1/4/2019 trở đi, 100% số thuế, lệ phí nộp vào ngân sách nhà nước bằng phương thức điện tử…

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn chia sẻ những trở ngại, vướng mắc mà người nộp thuế, người khai hải quan đang quan tâm trong thời gian qua như: khai thuế, tính thuế theo quy định mới; các chính sách thuế thu nhập DN; thuế GTGT; thủ tục cấp mã số thuế; thủ tục kê khai thuế qua mạng; chính sách liên quan đến hoàn thuế…

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đóng góp ý kiến cho cơ quan Thuế, cơ quan Hải quan trong việc cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nộp thuế bằng phương thức điện tử qua ngân hàng, đặc biệt là thái độ và phong cách phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Trước đó, VCCI Bắc Trung Bộ và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với ngành Thuế, Hải quan trên địa bàn nhằm phục vụ cho các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị.

Quá trình thực hiện khảo sát điều tra lấy ý kiến về mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với cơ quan Thuế và Hải quan trong phạm vi 300 doanh nghiệp và kết quả thu được tại một số chỉ tiêu được đánh giá cao.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tích cực, chủ động trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ
Bắc Giang tích cực, chủ động trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ

Thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang đã tích cực, chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành một số văn bản quản lý về sở hữu trí tuệ (SHTT), trong đó nổi bật là Kế hoạch số 488/KH-UBND ngày 05/10/2021 về Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thành phố Hà Nội bảo đảm quyền lợi về bảo hiểm xã hội cho người lao động
Thành phố Hà Nội bảo đảm quyền lợi về bảo hiểm xã hội cho người lao động

Góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân Thủ đô, thời gian qua Bảo hiểm xã hội TP.Hà Nội phối hợp với các sở, ngành chức năng quan tâm phát triển thêm số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Hà Tĩnh chú trọng phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm địa phương
Hà Tĩnh chú trọng phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm địa phương

Trong những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã quan tâm, chú trọng đến hoạt động phát triển tài sản trí tuệ cho các sản phẩm địa phương. Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã và đang xây dựng, phát triển tài sản trí tuệ cho 19 sản phẩm đặc sản, sản phẩm chủ lực và làng nghề của tỉnh dưới hình thức nhãn hiệu tập thể.

Thu hồi, buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol kém chất lượng
Thu hồi, buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol kém chất lượng

Cục Quản lý Dược vừa ban hành quyết định yêu cầu thu hồi, buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol (số giấy đăng ký lưu hành VN-17397-13) nhập khẩu từ Thái Lan do kém chất lượng.

Ngành Hải quan lên kế hoạch chủ động kiểm soát hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ
Ngành Hải quan lên kế hoạch chủ động kiểm soát hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát chống buôn lậu hàng giả, hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2023.

UBND tỉnh vào cuộc liên quan đến hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc
UBND tỉnh vào cuộc liên quan đến hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, giải quyết tình trạng hàng quán nhếch nhác tại cổng bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc mà báo chí phản ánh.