Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh có hơn 3.600 tàu thuyền đánh cá đã vào tránh trú bão

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, đến thời điểm hiện tại, hơn 3.600 tàu thuyền đánh bắt trên biển của ngư dân Hà Tĩnh đã vào tránh trú bão Noru.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 4
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão số 4. (Ảnh: Minh họa)

Để chủ động ứng phó với bão số 4 và mưa lũ trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện về việc tập trung ứng phó. Tổ chức họp trực tuyến với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các xã, phường, thị trấn để chỉ đạo chủ động triển khai ứng phó với bão cũng như tình hình mưa lũ có thể xảy ra.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, đến 7h sáng nay (26/9), toàn tỉnh Hà Tĩnh có 3.675 tàu thuyền, trong đó có 3.673 phương tiện đã nắm bắt thông tin và vào bờ tránh trú. Hiện còn 2 phương tiện cùng 13 lao động đang hoạt động ở vùng khơi Hà Tĩnh đã liên lạc được và đang di chuyển vào tránh trú.

Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh (hay còn gọi là tuyến đường quốc phòng đi xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) đến Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) có một số đoạn bị sạt lở. Hiện địa phương đang lên phương án di dời 13 hộ dân sống kinh doanh dọc chân núi.

Tại xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), tuyến kè biển qua địa phận xã này tiếp tục xuất hiện thêm các vị trí sụt lún, trở thành một trong những điểm xung yếu nhất trước tin bão số 4 đổ bộ vào miền Trung.

Trước dự báo mưa bão diễn biến phức tạp, sáng 26/9, chính quyền xã Cẩm Nhượng huy động gần 200 người dân là cán bộ UBND xã, lực lượng dân quân tự vệ và người dân thôn Hải Nam cùng tập trung gia cố đoạn đê bị hư hỏng.

Box: Từ ngày 21- 26/09, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Một số hồ chứa đang xả tràn gồm hồ Sông Rác (xả với lưu lượng 80m3/s); hồ Bộc Nguyên (xả 10m3/s); hồ Thượng Sông Trí (xả 2m3/s); hồ Tàu Voi (xả 3m3/s). Dự báo trong 24 giờ tới, bão Noru (bão số 4) di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc. Đến 4h ngày 27/09, vị trí tâm bão cách quần đảo Trường Sa khoảng 250km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16.

Quyết Linh

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.

Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực
Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ tư nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2023, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự, chủ trì.

Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng
Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương sau phiên đi ngang.

Giá cà phê hôm nay 30/03: Giảm 500 đồng/kg tại thị trường trong nước
Giá cà phê hôm nay 30/03: Giảm 500 đồng/kg tại thị trường trong nước

Giá cà phê hôm nay 30/03, cà phê trong nước giảm 500/kg so với hôm qua, hiện dao động từ 47.900 – 48.300 đồng/kg.