Hà Tĩnh: "Tuồn" thịt gà không rõ nguồn gốc vào nhà hàng, khách sạn

20:27:00 23/12/2018

THCL - Hôm nay (23/12), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh vừa phát hiện, bắt giữ lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc tại một khách sạn trên địa bàn TP. Hà Tĩnh.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng ngày 23/12 trên đường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phát hiện xe ô tô mang BKS 38C – 043.28 vận chuyển lượng lớn thịt gia cầm (gà) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Sau quá trình theo dõi, khi chiếc xe trên dừng dỗ, chuyển giao lô hàng cho Khách sạn N.H. (đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) thì tổ công tác bất ngờ ập vào, kiểm tra.

Hà Tĩnh: Qua kiểm tra cho thấy, toàn bộ số gà thịt gà nói trên không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y của cơ quan chức năng

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác xác định toàn bộ số thịt gà nói nói trên cung cấp cho Khách sạn N.H. không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú ý của cơ quan chức năng. Tổng trọng lượng lô hàng là 65kg, với giá bán là 90.000 đồng/kg.

Trước đó, vào hồi 4h30p ngày 22/12, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã bất ngờ kiểm tra tại khu chế biến thực phẩm của khách sạn S.T. (Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh). Qua đó phát hiện ông Nguyễn Văn Bình (SN 1972, trú ở Thôn Thanh Sơn, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà) đang nhập 62kg gà thịt cho khách sạn không có dấu kiểm soát giết mổ, tem vệ sinh thú y của cơ quan thú y.

Cũng trong ngày 22/12, tổ công tác kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh của anh Trần Xuân Phú (ngõ 84, đường Lê Hồng Phong, TP.Hà Tĩnh). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 32kg thịt bò Mỹ đông lạnh không có giấy tờ kiểm dịch; 225kg cánh gà nhập khẩu từ Nga không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; 30kg đầu mực đông lạnh, 10kg mực ống không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ.

Theo chủ hộ kinh doanh Trần Xuân Phú thì số thực phẩm này được nhập về để cung cấp cho các quán cơm bụi và các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và các vùng phụ cận.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Linh

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành