Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Ngô Quyền là ông P.X.D, ở tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền bị phạt hành chính 200.000 đồng.

5 điều người dân cần làm để phòng chống Covid -195 điều người dân cần làm để phòng chống Covid -19 (Ảnh: Internet)

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2282/UBND-NC ngày 29/3/2020, đặc biệt là việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính các trường hợp không chấp hành, từ ngày hôm nay (30/3/2020), các sở, ngành, địa phương đã nghiêm túc, khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện tới các đơn vị, cơ sở và nhân dân.

Về cơ bản các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn còn tình trạng một số tổ chức, cá nhân vẫn hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu; lực lượng thanh tra, kiểm tra của các địa phương đã nhắc nhở và hộ đã chấp hành tốt.

Tính đến 17 giờ ngày 30/3/2020, các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 4 trường hợp, trong đó 1 trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Ngô Quyền (ông P.X.D, ở tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền bị phạt hành chính 200.000 đồng) và 3 trường hợp đăng các thông tin có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể công an huyện Thủy Nguyên đã xử phạt 2 cá nhân (Anh T.D.A, sinh năm 1991, tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên đăng tin sai sự thật trên Facebook đã bị xử lý với hình thức phạt cảnh cáo; anh P.V.H, sinh năm 1992, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên đăng tin sai sự thật trên mạng Facebook, bị xử phạt 12,5 triệu đồng); Công an huyện An Lão đang hoàn thiện hồ sơ để xử phạt đối với 1 cá nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook không đúng sự thật.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai đã được đánh giá là một ổ dịch lớn, nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm rất cao, UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu tăng cường giám sát và kiểm tra y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Hạn chế tối đa người vào thăm và chăm sóc bệnh nhân. Lập danh sách, thực hiện khai báo y tế theo quy định đối với tất cả nhân viên y tế, nhân viên phục vụ trong bệnh viện, người chăm sóc bệnh nhân và người đến thăm. Dừng ngay các dịch vụ kinh doanh không cần thiết trong khuôn viên cơ sở y tế. Thiết lập quy trình cung cấp suất ăn, nước sôi cho bệnh nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo tại cơ sở.

QN

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.

Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng
Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng

  Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển hàng hoá trái phép với số lượng lớn. Lô hàng gồm nhiều loại sản phẩm trị giá 500 triệu đồng đã bị tạm giữ.

Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km
Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km

Theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng Hai vừa qua, có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch nối các thành phố trong tỉnh.