Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hãng hàng không Pháp Air France sẽ được miễn thuế hàng hóa nhập khẩu

08:55:00 08/10/2018

THCL - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Hãng hàng không Pháp (Air France).

Ảnh Internet

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Tài chính xử lý cụ thể, đồng thời chỉ đạo Cơ quan hải quan giám sát, quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu, sử dụng hàng hóa miễn thuế của Hãng hàng không Pháp đúng mục đích, đúng đối tượng quy định tại Điều 10 Hiệp định vận chuyển hàng không dân dụng giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 14/4/1977.

Được biết, Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp (Hiệp định) được ký ngày 14/4/1977. Tại Điều 10 của Hiệp định quy định về việc hai bên miễn thuế, lệ phí đối với các vật phẩm phục vụ vận chuyển hàng không quốc tế của hãng hàng không được chỉ định của mỗi bên trên cơ sở có đi có lại.

Ari France là hãng hàng không duy nhất từ Châu Âu có đường bay thẳng từ Paris đến Việt Nam. Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng hợp tác tại Việt Nam, năm 2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) ký kết Hợp đồng Liên doanh (Joint Venture) trên đường bay giữa Việt Nam và Pháp. Hợp đồng Liên doanh giữa hai hãng sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 1/11/2017.

Bảo Ngọc 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành