HLV Park Hang-seo chốt danh sách cầu thủ dự U23 châu Á

07:45:00 06/01/2020

THCL - HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách chính thức 23 cầu thủ ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020, đáng chú ý là sự xuất hiện của trung vệ Trần Đình Trọng.

Hai cầu thủ không có tên trong danh sách tham dự VCK U23 châu Á trước đó là Đình Trọng, Nhâm Mạnh Dũng rốt cuộc đều ở lại, và 2 cái tên rời đội cuối cùng rơi vào Trọng Đại và Danh Trung.

Việc lựa chọn Đình Trọng hay Nhâm Mạnh Dũng ở lại rõ ràng không ngạc nhiên. Bởi nếu như việc trung vệ của CLB Hà Nội được chọn vì hàng thủ chưa ổn thì tiền đạo đang khoác áo Viettel rõ ràng nhỉnh hơn về kinh nghiệm so với Danh Trung vốn chỉ chơi ở giải hạng Nhất.

Đình Trọng được giữ lại

Đình Trọng được giữ lại

Ngoài ra, loại Trọng Đại có lẽ cũng là tiếc nuối khi tiền vệ này có thể hình, kinh nghiệm... nhưng nếu cân đo đong đếm một cách kỹ lưỡng thì lại không so bì được với những người khác nơi tuyến giữa về sự đa năng.

Sự trở lại của trung vệ Trần Đình Trọng là thông tin vô cùng đáng mừng với ĐT U23 Việt Nam. Bởi hàng thủ của U23 Việt Nam đến lúc này chưa ổn khi Thanh Thịnh mới chấn thương trở lại, Trọng Hùng tỏ ra bỡ ngỡ với vị trí thi đấu mới bên cánh phải, cùng lúc Tấn Tài vắng mặt trận ra quân vì thẻ phạt, cho nên cuối cùng Đình Trọng là lựa chọn không thể tốt hơn nhằm hạn chế điểm yếu trước khung thành đội nhà.

Đình Trọng là mẫu trung vệ thông minh, sở hữu khả năng phán đoán và đọc tình huống chính xác. HLV Park Hang Seo sẽ có thêm nhiều phương án lựa chọn với sự góp mặt của Đình Trọng trong danh sách chính thức ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Đối với Mạnh Dũng, về cơ bản tiền đạo đang khoác áo Viettel khó lòng cạnh tranh một vị trí đá chính, nhưng lại là phương án dự phòng tốt nhất cho sơ đồ 3-5-2 mà HLV Park Hang Seo sẽ cho U23 Việt Nam chơi tại VCK U23 châu Á tới đây.

Ý đồ này rất rõ ràng, bởi người còn lại trên hàng công trong danh sách tập trung ban đầu là Trần Danh Trung thiên về đá cánh, cũng như thể hình nhỏ bé hơn so với Nhâm Mạnh Dũng. Cho nên quyết định chọn chân sút đang khoác áo Viettel không nằm ngoài ý đồ đá 2 tiền đạo của ông Park.

HLV Park Hang Seo đã giải quyết xong mối lo về nhân sự, lối chơi, giờ chỉ đợi U23 Việt Nam đá thế nào ở VCK U23 châu Á để biết thêm "chiêu trò" của thầy Park.

Đến sáng ngày 6/1, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ di chuyển sang Buriram – địa điểm diễn ra 2 trận đấu đầu tiên tại bảng D, gặp U23 UAE vào ngày 10/1 và gặp U23 Jordan vào ngày 13/1.

DANH SÁCH ĐT U23 VIỆT NAM THAM DỰ VCK U23 CHÂU Á 2020

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (TPHCM), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Y Êli Niê (Đắc Lắk).

Hậu vệ (8): Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Trần Đình Trọng (Hà Nội FC)

Tiền vệ (9): Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng (HAGL), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC).

Tiền đạo (3): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel).

Hằng Vương

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành