Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê: Xây dựng thương hiệu cà phê “sạch”

Với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê lần VI – năm 2017 đã thu hút 734 gian hàng và ký hợp đồng với 184 doanh nghiệp tham gia.

THCL - Với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê lần VI – năm 2017 đã thu hút 734 gian hàng và ký hợp đồng với 184 doanh nghiệp tham gia.  

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI – năm 2017, tại khu Biệt điện Bảo Đại – Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đang diễn ra Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”.

Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê lần VI – năm 2017 đã thu hút hơn 734 gian hàng và ký hợp đồng với 184 doanh nghiệp tham gia (gồm: 151 gian hàng của 81 doanh nghiệp trong tỉnh; 525 gian hàng của 91 doanh nghiệp ngoài tỉnh; 58 gian hàng của 12 doanh nghiệp nước ngoài).

Trong đó, có76 doanh nghiệp cà phê với 295 gian hàng  mang hương vị cà phê bản địa cho du khách trong và ngoài nước thưởng thức. Ngoài ra, hội chợ còn trưng bày thêm 81 gian hàng ở 21 đơn vị trên toàn quốc ở các mặt hàng: đồ mỹ nghệ, hàng nông sản, các dụng cụ và máy móc phụ vụ trong quá trình canh tác cây công nghiệp và nông nghiệp. Số gian hàng và đất trống dành cho nhà tài trợ là 253 gian của 27 nhà tài trợ Lễ hội và 10 nhà tài trợ Hội chợ triển lãm.

Hội chợ – Triển lãm trưng bày các sản phẩm cà phê, các thành tựu khoa học - kỹ thuật trong nông nghiệp, các mặt hàng phụ trợ phục vụ sản xuất và chế biến cà phê; tạo cơ hội cho doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm; là dịp để du khách đến thưởng thức cà phê, tham quan tìm hiểu về văn hóa Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

Đến với hội chợ lần này, du khách không chỉ được thưởng thức cà phê miễn phí ở các quán cà phê nổi tiếng trên TP. Buôn Mê Thuột, mà còn được tìm hiểu về quy trình sản xuất cà phê sạch; được các chuyên gia hướng dẫn cách pha chế ra một ly cà phê đậm hương vị, qua đó giới thiệu, quảng bá hương vị cà phê Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung ra bạn bè quốc tế.

Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê: Xây dựng thương hiệu cà phê “sạch” - Hình 1Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê: Xây dựng thương hiệu cà phê “sạch” - Hình 1Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê: Xây dựng thương hiệu cà phê “sạch” - Hình 1

Hội chợ đã thu hút rất đông người đến tham quan và thưởng thức cà phê

Hội chợ lần đã quảng bá thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới; nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Đồng thời, thông qua hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn của các tỉnh Tây Nguyên.

Hội chợ – Triển lãm chuyên ngành cà phê lần VI – năm 2017  với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, sẽ diễn ra từ ngày 8/3/2017 đến hết ngày 13/3/2017.

Lê Hoàng – Ngọc Anh

Tin mới

TP. HCM phê duyệt danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận và giải quyết trong một ngày làm việc
TP. HCM phê duyệt danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận và giải quyết trong một ngày làm việc

UBND TP. HCM vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện tiếp nhận và giải quyết trong một ngày làm việc.

Long An ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Cúm A nguy hiểm
Long An ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Cúm A nguy hiểm

UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch Cúm A nguy hiểm (H5N1, H7N9, H5N6) trên địa bàn tỉnh. Qua đó nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch bệnh cúm A nguy hiểm gây ra.

IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có nguy cơ chậm lại
IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có nguy cơ chậm lại

IMF dự đoán hơn 30% nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm trong năm nay hoặc năm 2023, trong đó tăng trưởng kinh tế Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc đang đình trệ.

Lãi suất huy động phổ biến lên vùng từ 9 - 10%/năm
Lãi suất huy động phổ biến lên vùng từ 9 - 10%/năm

Lãi suất huy động tháng 12 của các ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh lên mức cao.

“Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” - Tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân
“Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023” - Tôn vinh vẻ đẹp của các nữ doanh nhân

Cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của các nữ doanh nhân có quốc tịch, đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời tìm kiếm gương mặt đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân có đầy đủ các tiêu chí Nhan sắc - Trí tuệ - Bản lĩnh.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. HCM đến 2030, tầm nhìn 2045
Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. HCM đến 2030, tầm nhìn 2045

Phấn đấu đến năm 2030, TP. HCM là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa của khu vực Đông Nam Á; đến năm 2045, trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, dịch vụ Châu Á; là điểm đến hấp dẫn toàn cầu, nơi có chất lượng cuộc sống cao, ngang tầm các đô thị lớn trên thế giới.