Hong Kong mua phải hơn 6,7 triệu khẩu trang y tế giả

14:24:00 03/07/2020

THCL - Khoảng 6,7 triệu chiếc khẩu trang được chính quyền Hong Kong mua trong tháng 3 với giá hơn 1,9 triệu USD bị phát hiện là giả mạo.

Các hộp khẩu trang giả mạo thương hiệu Medicom Asia (Ảnh: SCMP)Các hộp khẩu trang giả mạo thương hiệu Medicom Asia (Ảnh: SCMP)

Theo South China Morning Post, lô hàng trên được Cục Hậu cần Chính phủ (GLD) mua hồi tháng 3, có dán nhãn của công ty Medicom Asia. Tuy nhiên, hải quan Hong Kong cho biết, lô hàng này đã bị làm giả thương hiệu, trong khi đại diện Medicom Asia xác nhận công ty này đã không cung cấp cho GLD kể từ đầu năm nay.

Người đứng đầu cơ quan kiểm soát thương mại hải quan Hong Kong, Mak Yuk-kam, cho biết hai người đàn ông và hai phụ nữ đã bị bắt vì làm giả thương hiệu. Họ là chủ của một công ty nhập khẩu, đồng thời là nhân viên của một công ty khác cung cấp khẩu trang cho GLD.

Kể từ tháng 1, hải quan Hong Kong đã tiến hành hơn 35.000 cuộc kiểm tra tại các cửa hiệu bán lẻ và hệ thống nhà thuốc. Cho đến nay, 61 người đã bị bắt, khoảng 124.000 chiếc khẩu trang, 306 chai nước khử trùng và 23 chai dung dịch nước muối thông thường đã bị thu giữ.

Trang Nguyễn

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành