Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

ĐHĐCĐ Công ty CP Viễn thông - Tin học Bưu điện năm 2020: VNPT muốn giảm dần sự phụ thuộc

CTCP Viễn thông - Tin học Bưu điện (CTIN) vừa tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. CTIN buộc phải đặt mục tiêu tăng doanh thu từ đối tác ngoài VNPT theo yêu cầu của cổ đông lớn nhất này nhằm giảm dần sự phụ thuộc.

Năm 2020, CTIN đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất tối thiểu 2.547 tỷ đồng, tăng 11% so với thực hiện năm 2019. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 99 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kì. Trong đó, tổng doanh thu từ thị trường ngoài Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) tối thiểu đạt 1.255 tỷ, tăng 16,5%. Đây là chỉ tiêu được đưa ra theo đề nghị của cổ đông lớn VNPT nhằm mục tiêu lâu dài giảm sự phụ thuộc vào cổ đông lớn nhất sở hữu 31,4% cổ phần. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tối thiểu đạt 98,56 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước.

Hiện, VNPT đang là cổ đông lớn nhất của CTIN, với tỉ lệ chiếm hữu 31%. Với kết quả đạt được, HĐQT sẽ chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 15% bằng tiền và năm 2020 dự kiến từ 10-15% bằng tiền.

Cũng liên quan đến VNPT, từ năm 2019, Công ty cổ phần KASATI (Mã: KST), một công ty liên kết của VNPT (tỉ lệ chiếm hữu 34%), đã có chủ trương sáp nhập vào CTIN. Tuy nhiên, hiện nay, việc sáp nhập này đang được tạm dừng do cổ đông của Kasati phủ quyết tại ĐHĐCĐ thường niên 2019. Mặc dù đến nay, VNPT chưa có thông báo chính thức, nhưng khả năng cao việc sát nhập sẽ bị hủy bỏ.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của CTIN.Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của CTIN.

Một vấn đề khác được cổ đông quan tâm và đưa ra trao đổi tại đại hội là tình hình hoạt động của công ty CTIN PAY, một công ty con 100% vốn của CTIN, đã được thành lập cách đây ba năm.

Trả lời cổ đông, HĐQT cho biết, đến nay công ty này chưa nhận được giấy phép thanh toán trung gian của NHNN và vẫn đang trong giai đoạn hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp phép. 

Năm 2019, doanh thu hợp nhất tại CTIN đạt 2.295 tỷ đồng, giảm 5,6% so với năm trước và chỉ hoàn thành gần 86% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt gần 89 tỷ đồng, giảm 3,4% so với 2018, toàn thành 88% kế hoạch năm.

Được biết, năm 2019, công ty gặp nhiều khó khăn như khách hàng truyền thống là các nhà mạng đều cắt giảm đầu tư vào hạ tầng mạng lưới do thị trường viễn thông đã bão hòa, công nghệ 4G trở nên quá phổ biến trong khi công nghệ 5G mới lập kế hoạch thử nghiệm. 

Ngoài ra, vụ án AVG  điều tra kéo dài khiến cuối năm 2019, MobiFone mới hoàn thiện công tác cán bộ lãnh đạo cấp cao dẫn đến việc chậm trễ hoàn thiện các dự án cũ và đầu tư các dự án mới. Bên cạnh đó, tình hình kinh doanh của mảng Chính phủ - doanh nghiệp không đạt kỳ vọng do cạnh tranh gay gắt và nhiều dự án chưa được hiện thực hóa do bị chậm trong thủ tục đầu tư của khách hàng.

 Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.