Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

ĐHĐCĐ Công ty CP Viễn thông - Tin học Bưu điện năm 2020: VNPT muốn giảm dần sự phụ thuộc

CTCP Viễn thông - Tin học Bưu điện (CTIN) vừa tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020. CTIN buộc phải đặt mục tiêu tăng doanh thu từ đối tác ngoài VNPT theo yêu cầu của cổ đông lớn nhất này nhằm giảm dần sự phụ thuộc.

Năm 2020, CTIN đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất tối thiểu 2.547 tỷ đồng, tăng 11% so với thực hiện năm 2019. Lợi nhuận sau thuế dự kiến 99 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kì. Trong đó, tổng doanh thu từ thị trường ngoài Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) tối thiểu đạt 1.255 tỷ, tăng 16,5%. Đây là chỉ tiêu được đưa ra theo đề nghị của cổ đông lớn VNPT nhằm mục tiêu lâu dài giảm sự phụ thuộc vào cổ đông lớn nhất sở hữu 31,4% cổ phần. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tối thiểu đạt 98,56 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước.

Hiện, VNPT đang là cổ đông lớn nhất của CTIN, với tỉ lệ chiếm hữu 31%. Với kết quả đạt được, HĐQT sẽ chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 15% bằng tiền và năm 2020 dự kiến từ 10-15% bằng tiền.

Cũng liên quan đến VNPT, từ năm 2019, Công ty cổ phần KASATI (Mã: KST), một công ty liên kết của VNPT (tỉ lệ chiếm hữu 34%), đã có chủ trương sáp nhập vào CTIN. Tuy nhiên, hiện nay, việc sáp nhập này đang được tạm dừng do cổ đông của Kasati phủ quyết tại ĐHĐCĐ thường niên 2019. Mặc dù đến nay, VNPT chưa có thông báo chính thức, nhưng khả năng cao việc sát nhập sẽ bị hủy bỏ.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của CTIN.Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của CTIN.

Một vấn đề khác được cổ đông quan tâm và đưa ra trao đổi tại đại hội là tình hình hoạt động của công ty CTIN PAY, một công ty con 100% vốn của CTIN, đã được thành lập cách đây ba năm.

Trả lời cổ đông, HĐQT cho biết, đến nay công ty này chưa nhận được giấy phép thanh toán trung gian của NHNN và vẫn đang trong giai đoạn hoàn chỉnh hồ sơ xin cấp phép. 

Năm 2019, doanh thu hợp nhất tại CTIN đạt 2.295 tỷ đồng, giảm 5,6% so với năm trước và chỉ hoàn thành gần 86% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt gần 89 tỷ đồng, giảm 3,4% so với 2018, toàn thành 88% kế hoạch năm.

Được biết, năm 2019, công ty gặp nhiều khó khăn như khách hàng truyền thống là các nhà mạng đều cắt giảm đầu tư vào hạ tầng mạng lưới do thị trường viễn thông đã bão hòa, công nghệ 4G trở nên quá phổ biến trong khi công nghệ 5G mới lập kế hoạch thử nghiệm. 

Ngoài ra, vụ án AVG  điều tra kéo dài khiến cuối năm 2019, MobiFone mới hoàn thiện công tác cán bộ lãnh đạo cấp cao dẫn đến việc chậm trễ hoàn thiện các dự án cũ và đầu tư các dự án mới. Bên cạnh đó, tình hình kinh doanh của mảng Chính phủ - doanh nghiệp không đạt kỳ vọng do cạnh tranh gay gắt và nhiều dự án chưa được hiện thực hóa do bị chậm trong thủ tục đầu tư của khách hàng.

 Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.