Theo đó, tiếp tục rà soát sản xuất các vùng nuôi gần bờ, cải tiến công nghệ nuôi và công nghệ sản xuất lồng để thích ứng biến đổi khí hậu, chuyển dần sang sử dụng thức ăn công nghiệp, bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn sinh học và môi trường ở vùng gần bờ, ven đảo.

Đồng thời, chuyển đổi dần sang mô hình sản xuất từ vùng eo ngách ra vịnh hở; phát triển nuôi trồng có chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, có thể truy xuất nguồn gốc.

Thời gian tới, các địa phương ưu tiên phát triển mạnh công nghiệp nuôi biển vùng xa bờ, hình thành ngành sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, bền vững, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cao, có thương hiệu, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu...

Yên Châu