Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường

Để ruồi gia tăng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống người dân, mới đây, UBND huyện Bố Trạch đã ban hành công văn yêu cầu Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình (đóng tại thị trấn Nông trường Việt Trung) yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp để chấm dứt tình trạng ruồi phát sinh với mật độ tăng đột biến.

Theo đó, UBND huyện Bố Trạch yêu cầu Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình khẩn trương phối hợp với Trung tâm y tế huyện kiểm tra và phun thuốc diệt ruồi nhằm hạn chế ruồi ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường - Hình 1Công ty Hòa Phát Quảng Bình bị người dân tố gây ra tình trạng ô nhiễm

Mặt khác, tạm dừng việc nhập bò cho đến khi xây dựng và hoàn thiện nhà chứa, ủ phân đảm bảo theo đúng quy định nhằm xử lý triệt để lượng phân còn tồn đọng, hạn chế sự gia tăng lượng chất thải phát sinh vượt khả năng xử lý hiện có.

Ngoài ra, nghiêm cấm việc tập kết, sử dụng, cho, bán phân bò tươi chưa qua xử lý, ủ hoai ra môi trường, khu vực đồng ruộng và khu vực dân cư làm gia tăng ruồi ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân. Nếu công ty không chịu khắc phục hoặc cố tình vi phạm thì sẽ bị xử nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường - Hình 2Ruồi là nỗi ám ảnh của người dân ngay cả trong bữa ăn

Trước đó, như báo chí đã thông tin, thời gian qua, cuộc sống người dân quanh khu vực Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình bị đảo lộn vì bị ruồi "tấn công".

Theo phản ánh của người dân, tại các địa bàn lân cận Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình, đặc biệt là các tổ dân phố Hữu Nghị, Truyền Thống, Dũng Cảm… tình trạng ruồi xuất hiện dày đặc. Ruồi xuất hiện và bu bám khắp nơi, từ đồ dùng sinh hoạt, đến đồ ăn và đậu cả lên người do số lượng quá nhiều. Thậm chí nhiều gia đình phải.... mắc màn để ăn cơm, phải thường xuyên đóng kín nhà vì sợ ruồi... tấn công.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường - Hình 3Phân tươi chất đống của Công ty Hòa Phát Quảng Bình được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng ruồi

Được biết, “Dự án chăn nuôi bò thịt áp dụng công nghệ cao” của Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2016. Tuy nhiên từ đó đến nay người dân sống ở khu vực lân cận thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi tình trạng ruồi phát sinh và bốc mùi hôi thối.

Điều đáng nói, đã nhiều lần Công ty TNHH chăn nuôi bò Hoà Phát Quảng Bình bị các ngành chức năng xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Tuy nhiên, tình trạng này đến nay vẫn đang tiếp diễn.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng xếp thứ hai cả nước về Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX
Hải Phòng xếp thứ hai cả nước về Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX

Theo xếp hạng mới được công bố tại Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX, chỉ số hài lòng của người dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính (SIPAS) năm 2023, TP. Hải Phòng xếp hạng hai cả nước về chỉ số này. Đây là thành quả từ những nỗ lực cải cách hành chính, chuyển đổi số của thành phố trong năm qua.

Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 7: HDBank – góp sức cùng nông sản Việt
Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Bài 7: HDBank – góp sức cùng nông sản Việt

Tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet, tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500). TH&CL giới thiệu đôi nét từng đơn vị trong danh sách này.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư với Đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Trung Quốc)
Thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư với Đặc khu kinh tế Thâm Quyến (Trung Quốc)

Vừa qua, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng chủ trì tiếp Đoàn công tác Trung tâm Nghiên cứu Đặc khu Kinh tế Trung Quốc (Đại học Thâm Quyến) và một số doanh nghiệp do Giám đốc Trung tâm Đào Nhất Đào làm Trưởng đoàn. 

Mối nguy hiểm hiện hữu: WHO phát hiện chủng cúm gia cầm AH5N1 ở bò và dê
Mối nguy hiểm hiện hữu: WHO phát hiện chủng cúm gia cầm AH5N1 ở bò và dê

Ngày 18/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều loài mới, trong đó có cả con người, bị lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 và có thể phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao bất thường.

Chuyên gia trao đổi các giải pháp sống chung với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
Chuyên gia trao đổi các giải pháp sống chung với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Về lâu dài, cần tăng cường công tác quản lý, sử dụng tài nguyên nước. Có hệ thống công trình thủy lợi chống mặn; Phát triển hệ thống hồ chứa nước ngọt, cung cấp nước sạch liên vùng; Thay đổi cơ cấu mùa vụ hợp lý, phát triển các giống cây trồng chống chịu với hạn hán và xâm nhập mặn.

Những chuyện kể đầy xúc cảm về phi công Đoàn Bay 919
Những chuyện kể đầy xúc cảm về phi công Đoàn Bay 919

Không quân vận tải 919 (Cục Không quân, Bộ Quốc phòng), Đoàn Bay 919 là đơn vị bay vận tải quân sự - hàng không dân dụng đầu tiên của đất nước.