Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường

Để ruồi gia tăng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống người dân, mới đây, UBND huyện Bố Trạch đã ban hành công văn yêu cầu Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình (đóng tại thị trấn Nông trường Việt Trung) yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp để chấm dứt tình trạng ruồi phát sinh với mật độ tăng đột biến.

Theo đó, UBND huyện Bố Trạch yêu cầu Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình khẩn trương phối hợp với Trung tâm y tế huyện kiểm tra và phun thuốc diệt ruồi nhằm hạn chế ruồi ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường - Hình 1Công ty Hòa Phát Quảng Bình bị người dân tố gây ra tình trạng ô nhiễm

Mặt khác, tạm dừng việc nhập bò cho đến khi xây dựng và hoàn thiện nhà chứa, ủ phân đảm bảo theo đúng quy định nhằm xử lý triệt để lượng phân còn tồn đọng, hạn chế sự gia tăng lượng chất thải phát sinh vượt khả năng xử lý hiện có.

Ngoài ra, nghiêm cấm việc tập kết, sử dụng, cho, bán phân bò tươi chưa qua xử lý, ủ hoai ra môi trường, khu vực đồng ruộng và khu vực dân cư làm gia tăng ruồi ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân. Nếu công ty không chịu khắc phục hoặc cố tình vi phạm thì sẽ bị xử nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường - Hình 2Ruồi là nỗi ám ảnh của người dân ngay cả trong bữa ăn

Trước đó, như báo chí đã thông tin, thời gian qua, cuộc sống người dân quanh khu vực Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình bị đảo lộn vì bị ruồi "tấn công".

Theo phản ánh của người dân, tại các địa bàn lân cận Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình, đặc biệt là các tổ dân phố Hữu Nghị, Truyền Thống, Dũng Cảm… tình trạng ruồi xuất hiện dày đặc. Ruồi xuất hiện và bu bám khắp nơi, từ đồ dùng sinh hoạt, đến đồ ăn và đậu cả lên người do số lượng quá nhiều. Thậm chí nhiều gia đình phải.... mắc màn để ăn cơm, phải thường xuyên đóng kín nhà vì sợ ruồi... tấn công.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Một doanh nghiệp bị xử lý vì để ô nhiễm môi trường - Hình 3Phân tươi chất đống của Công ty Hòa Phát Quảng Bình được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng ruồi

Được biết, “Dự án chăn nuôi bò thịt áp dụng công nghệ cao” của Công ty TNHH chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2016. Tuy nhiên từ đó đến nay người dân sống ở khu vực lân cận thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi tình trạng ruồi phát sinh và bốc mùi hôi thối.

Điều đáng nói, đã nhiều lần Công ty TNHH chăn nuôi bò Hoà Phát Quảng Bình bị các ngành chức năng xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Tuy nhiên, tình trạng này đến nay vẫn đang tiếp diễn.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).

Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân
Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân

Thanh Hóa với nhiều thế mạnh vượt trội cả trong trồng trọt, chăn nuôi đang từng bước được khai thác hiệu quả, thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn
PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn

Mới đây, Nhà máy Xi măng Long Sơn và Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cung cấp dịch vụ điện lực.

Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão
Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão

Tăng cường cắt tỉa, hạ độ cao, thăm khám để phát hiện cây sâu bệnh, cây nguy hiểm từ đó thay thế, xử lý kịp thời… Đó là những biện pháp mà các cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã và đang thực hiện nhằm hạn chế tối đa sự cố liên quan đến cây xanh trong mùa mưa bão.

Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới
Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới

Ngày 14/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới, số ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó…