Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Huyện Yên Thành (Nghệ An): Thêm 3 xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

22:05:00 06/06/2019

THCL - Mới đây, ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thành cho biết, trên địa bàn huyện Yên Thành ghi nhận thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi, gồm: Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành.

Theo đó, tại xã Liên Thành, ổ dịch xảy ra tại gia đình bà Nguyễn Thị Kiều ở xóm 2, khi 2 con lợn nái bị ốm, chết.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi, xã Liên Thành đã báo cáo lên chính quyền cấp trên, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy 2 con lợn bị dịch của gia đình bà Kiều.

Ngoài ra, địa phương này cũng đã lập 4 chốt chặn dịch trên các trục đường chính ra vào địa bàn, cắt cử lực lượng công an và quân sự chốt chặn 24/24 giờ trong ngày.

Cơ quan chức năng huyện Yên Thành tiến hành lập chốt chặn tại nhiều vị trí trọng yếu, tránh dịch tả lợn châu Phi bùng phát, lây lan (Ảnh: Hoàng Linh)

Tương tự, xã Phú Thành và Hồng Thành cũng ghi nhận lợn ốm, chết. Sau khi đem mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, qua đó phát hiện dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Theo báo cáo, hiện trên địa bàn huyện Yên Thành đã có 6 xã ghi nhận dương tính với dịch tả lợn châu Phi gồm: Thọ Thành, Lý Thành, Đồng Thành, Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành.

Huyện Yên Thành là địa phương có tổng đàn lợn khá nhiều, với gần 100 nghìn con, do vậy công tác phòng, chống dịch sẽ khó khăn. Tuy nhiên, huyện đã chủ động cấp nguồn kinh phí 311 triệu đồng để mua 80 tấn vôi bột, hóa chất và trang thiết bị khác, cung ứng cho các địa phương phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành