Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Khoan đá để nhồi thuốc nổ, một lao động trượt chân ngã tử vong

21:28:00 06/06/2019

THCL - Khi đang tiến hành khoan đá để nồi thuốc nổ vào núi, thì bất ngờ anh Vi Văn D. bị sẩy chân ngã từ trên cao xuống, dẫn tới tử vong.

Chiều hôm nay (6/6), ông Lưu Xuân Điểm – Chủ tịch UBND xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một nam công nhân tử vong.

Theo ông Điểm, vào khoảng 10h ngày 4/6, anh Vi Văn D. (SN 1981, trú tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp), là công nhân Công ty Khoáng sản 4 đang làm nhiệm vụ khoan đá để nhồi thuốc nổ phục vụ quá trình khai thác đá tại mỏ của công ty; trong lúc thi công, anh D. không may bị sẩy chân ngã dẫn đến chấn thương tử vong.

Ảnh minh họa

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường lập biên bản, làm rõ nguyên nhân sự việc.

“Mỏ đá của Công ty Khoáng sản 4 đã hoạt động lâu rồi, mỏ này nằm sau UBND xã. Đá ở đây được khai thác sau đó đưa xuống Cửa Lò xuất khẩu sang các nước. Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã đến hỗ trợ 5 triệu tiền trích từ quỹ rủi ro tai nạn lao động cho gia đình nạn nhân.

Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng đã trích nguồn kinh phí chữ thập đỏ hỗ trợ gia đình nạn nhân. Phía công ty Khoáng sản 4 cũng đã hỗ trợ phí mai tang và chi phí nuôi 2 cháu nhỏ cho gia đình", ông Điểm thông tin thêm.

Được biết, vợ chồng anh D. đã có 2 con nhỏ, cháu lớn mới học lớp 9, anh D. là lao động chính trong nhà, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Hoàng Linh

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành