Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khánh hòa: Khai mạc Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019

14:56:00 25/04/2019

THCL - Sáng 25/4/2019, tại khu di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2019. Đến dự khai mạc có: Ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh Ủy, P. Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Ngọc Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQVN tỉnh; Ông Phan Thông, P. Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Khánh Hòa.

Ngay từ sớm, hàng ngàn người, trong đó có nhiều đoàn dân tộc Chăm, các đoàn múa hát theo tín ngưỡng thờ Mẫu, người dân các địa phương, khách du lịch đã đến Lễ hội.

Sau phần giới thiệu của Ban tổ chức, Ông Lê Văn Hoa, P. Giám đốc Sở VH-TT, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Tháp Bà Ponagar tỉnh Khánh Hòa năm 2019 đã đọc diễn văn, ôn lại lịch sử xây dựng cụm Tháp, truyền thuyết, sự tín ngưỡng, tâm linh, và công đức của Bà Thiên Y A Na đối với nhân dân địa phương.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Đắc Tài, UVBTV Tỉnh ủy, P. Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh hồi trống khai hội.

Tháp Bà Ponagar Nha Trang được xây dựng từ thế kỷ thứ IIX, đến nay đã hơn 1200 năm tuổi, rất đẹp và còn khá nguyên vẹn, được nhân dân đánh giá là cụm Tháp rất linh thiêng. Hàng năm có hàng triệu lượt người dân và du khách đến tham quan, cầu nguyện. Dưới đây là một số hình ảnh buổi khai mạc Lễ hội mà chúng tôi đã ghi lại.

Hàng ngàn người dân, du khách đến dự lễ hội

 

Quang cảnh khai mạc Lễ hội Tháp Bà Ponagar 2019

 

Ông Lê Văn Hoa, P. Giám đốc Sở VH-TT tỉnh, Trưởng ban tổ chức đọc diễn văn

 

 

Ông Nguyễn Đắc Tài, P. Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai hội.

 

Đoàn Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa dâng hương tại tháp chính

 

Cán bộ, nhân dân vào dâng hương tại Tháp chính

 

Người dân sắp lễ  xung quanh tháp.

Trần Minh Ngọc

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành