
















Minh Minh

















Minh Minh

Giá thép và quặng sắt tiếp tục hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp do lợi nhuận của các nhà máy thép Trung Quốc suy yếu, kéo theo nhu cầu đối với nguyên liệu đầu vào giảm sút.

Dữ liệu việc làm tháng 5 mạnh mẽ bất ngờ của nền kinh tế Mỹ được công bố vào cuối tuần đã kích hoạt một làn sóng bán tháo trên diện rộng đối với thị trường kim loại quý. Quyết định rút vốn đồng loạt của giới đầu tư đã kéo giá vàng bốc hơi hơn 125 USD một ounce chỉ trong một phiên giao dịch duy nhất, đánh dấu một trong những đợt lao dốc nghiêm trọng nhất tính từ đầu năm đến nay.

Giá lúa gạo hôm nay 6/6 tại Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung ổn định, giao dịch trầm lắng. Trong khi đó, thị trường xuất khẩu ghi nhận tín hiệu tích cực khi nhiều chủng loại gạo Việt Nam tăng giá trở lại.

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% trong phiên cuối tuần khi thị trường kỳ vọng căng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt. Trong nước, giá xăng dầu vừa được điều chỉnh giảm mạnh, với xăng mất gần 1.500 đồng/lít.

Giá bạc hôm nay 6/6 đồng loạt giảm trên cả thị trường trong nước và thế giới khi giới đầu tư thận trọng trước báo cáo việc làm của Mỹ. Dù chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về triển vọng tăng giá của kim loại quý này trong dài hạn.

Giá vàng hôm nay 6/6 tiếp tục giảm mạnh trên cả thị trường trong nước và thế giới. Vàng miếng SJC cùng vàng nhẫn đồng loạt mất tới 3,8 triệu đồng/lượng, kéo giá bán xuống sát mốc 153 triệu đồng/lượng, thấp nhất nhiều tháng qua.

Tỷ giá USD hôm nay 6/6 ghi nhận xu hướng tăng tại nhiều ngân hàng thương mại khi chỉ số DXY vượt ngưỡng 100 điểm. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do lại giảm nhẹ, giao dịch quanh mốc 26.300 đồng/USD.

Giá heo hơi hôm nay 6/6 tiếp tục xu hướng đi xuống tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam ghi nhận nhiều địa phương giảm giá, đưa mức thấp nhất thị trường xuống còn 65.000 đồng/kg.

Giá tiêu trong nước bất ngờ bật tăng tại tất cả vùng nguyên liệu trọng điểm trong phiên giao dịch ngày 6/6. Đắk Lắk và Đắk Nông đã lấy lại mốc 140.000 đồng/kg, trong bối cảnh nguồn cung ngày càng thu hẹp và nhu cầu xuất khẩu có dấu hiệu khởi sắc.

Giá cà phê trong nước ngày 6/6 tiếp tục giảm theo đà đi xuống của thị trường thế giới, kéo mặt bằng giá tại Tây Nguyên rời xa mốc 86.000 đồng/kg. Trong khi đó, trên các sàn giao dịch quốc tế, giá Arabica đã rơi xuống mức thấp nhất trong 19 tháng, còn Robusta lùi về vùng đáy của 7 tuần gần nhất do áp lực từ triển vọng nguồn cung toàn cầu gia tăng.