Khởi tố nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 110 tỷ đồng

12:25:00 21/05/2018

THCL - Ngày 21-5, Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Nam Đến (40 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền được xác định là 110 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2016 đến tháng 9-2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Hoàng Nam Đến đã lừa vay và chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại, sau đó không có khả năng chi trả, các bị hại làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Khởi tố nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 110 tỷ đồng - Hình 1

Công an tỉnh Lâm Đồng đọc lệnh khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Nam Đến.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, làm việc với các bị hại, làm rõ thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Hoàng Năm Đến, đến nay xác định đối tượng đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng.

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng Hoàng Nam Đến, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, Hoàng Nam Đến nguyên là cán bộ thuộc chi nhánh một ngân hàng tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) từ năm 2008. Năm 2017, Hoàng Nam Đến đã nghỉ việc tại ngân hàng.

Nguyễn Mạnh

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành