Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kiên Giang: Không tạm dừng các chuyến bay đến đảo Phú Quốc

Ngày 9/6, UBND tỉnh Kiên Giang có buổi họp với các sở, ngành chức năng, UBND TP Phú Quốc, Cảng vụ hàng hải Kiên Giang, Cảng vụ hàng không miền Nam và đại diện các hãng hàng không có khai thác đường bay đến Phú Quốc xung quanh đề xuất tạm dừng các chuyến bay ra đảo Phú Quốc.

Tại cuộc họp, sau khi nghe các đơn vị liên quan báo cáo tình hình và đưa ra giải pháp ứng phó, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, hiện nay chúng ta đang thực hiện chủ trương của Chính phủ, cùng các hướng dẫn của Bộ Y tế và đánh giá tình hình kiểm soát dịch Covid-19 trong nước, và trong tỉnh, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất, không tạm dừng các chuyến bay đến Phú Quốc.Tỉnh sẽ tiếp tục siết chặt thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát chặt chẽ những người đến Phú Quốc cả bằng đường hàng không và đường biển, bảo đảm không để người từ các địa phương khác đến Phú Quốc lây nhiễm cho người dân ở đảo ngọc. 

Tỉnh Kiên Giang thống nhất không đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Phú Quốc
Tỉnh Kiên Giang thống nhất không đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Phú Quốc. (Ảnh: Hoàng Trung)

Cụ thể, người đến Phú Quốc bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ. Nếu không có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ, cơ quan chức năng địa phương sẽ tiến hành xét nghiệm và hành khách phải chịu thanh toán chi phí xét nghiệm này. Riêng những hành khách đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong tỏa, đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Đối với đường biển, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, quét mã QR-Code tại các cầu cảng để thực hiện check-in khi đến Phú Quốc.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang triển khai đến các hãng tàu, phà, khi bán vé phải thu thập thông tin hành khách đầy đủ, chính xác.

Được biết, trước đó ngày 4/6, UBND TP.Phú Quốc có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang xin tạm ngưng các chuyến bay đến thành phố biển đảo này cho đến khi tình hình bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Còn đối với các đầu bến tàu, phà ở TP.Hà Tiên, TP.Rạch Giá, không tiếp nhận khách ra Phú Quốc đến từ những nơi có ổ dịch.

 Nguyễn Tùng

 

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.