Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kỷ niệm 104 năm Cách mạng tháng Mười Vĩ đại

Ngày 7/11, tại Nga, cũng như nhiều nước trên thế giới kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng mười Vĩ đại.

 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên sẽ không có lễ mít tinh, diễu hành như những năm trước, nhưng Đảng Cộng sản LB Nga sẽ tổ chức lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên Quảng trường Đỏ- thủ đô Moscow.

Lãnh tụ Vladimir Ilyich Lenin phát biểu trước người dân tại Petrograd năm 1917. (Ảnh: Tư liệu)
Lãnh tụ Vladimir Ilyich Lenin phát biểu trước người dân tại Petrograd năm 1917. (Ảnh: Tư liệu)

Vào lúc 11h30 ngày 7/11, giờ Moscow (tức 15h30 giờ Hà Nội) Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga, phái đảng cộng sản Nga ở Đuma quốc gia, Các Ủy ban khu vực và thành phố Moscow của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, các phong trào xã hội “Ủng hộ quân đội, “Những đứa con của chiến tranh”, Hội các sĩ quan Liên Xô, phong trào phụ nữ toàn Nga "Niềm hy vọng Nga", Đoàn thanh niên Cộng sản Lenin, phong trào “Mặt trận cánh tả” sẽ tập trung để tiến hành lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin và khu tưởng niệm các anh hùng cách mạng trên quảng trường Đỏ, nhân kỷ niệm 104 năm cuộc Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười Vĩ đại.

Trên trang của Đảng cộng sản LB Nga, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, người đứng đầu phái Đảng Cộng sản tại Duma Quốc gia thuộc Quốc hội Liên bang Nga Genady Ziuganov đã gửi lời chúc mừng tới tất cả mọi người. Ông nhắc nhớ rằng, Tháng Mười Đỏ đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử loài người. Sau khi tạo ra hệ thống quyền lực của các Xô viết, Đảng của V.I. Lenin đã đặt nền móng cho việc xây dựng nhà nước công nhân và nông dân đầu tiên trên thế giới. Thực hiện lý tưởng Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, dân chủ và công bằng, nhân dân Liên xô đã tiến hành hiện đại hóa quy mô lớn, chống chủ nghĩa phát xít, tạo lá chắn tên lửa hạt nhân và chinh phục vũ trụ.

(Nguồn: bolshevick.org)
(Nguồn: bolshevick.org)

Theo chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Ziuganov, ngày nay, thế giới ngày nào cũng bị thuyết phục rằng, “chỉ có chủ nghĩa xã hội mới cung cấp một công thức đáng tin cậy cho các cuộc khủng hoảng kinh tế, biến động xã hội, chiến tranh tàn bạo và suy thoái văn hóa”. Ông tin tưởng sâu sắc rằng, “tương lai của hành tinh chúng ta là ở chủ nghĩa xã hội”.

Cách đây 104 năm, thắng lợi của Cách mạng tháng Mười Vĩ đại đã thay đổi hoàn toàn số phận của nước Nga, xây dựng nên một xã hội kiểu mới, hoàn toàn giải phóng giai cấp, giải phóng con người, đồng thời đã tạo ra một nền tảng quan hệ quốc tế kiểu mới, ủng hộ việc duy trì hoà bình trên thế giới, tôn trọng quyền tự quyết dân tộc, bình đẳng giữa các dân tộc. Thành công của Cách mạng tháng Mười là tiền đề cho thắng lợi của Liên Xô trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít và thành lập nên phe xã hội chủ nghĩa; từ đó là trụ cột và nguồn ủng hộ cho phong trào giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới./.

Theo Anh Tú/VOV-Moscow

Tin mới

VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group
VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group

Ngày 01/12/2021, VPBank đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Vượng Group (Hưng Vượng Group), nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân khi mua hoặc đầu tư bất động sản tại các dự án do Hưng Vượng Group phân phối.

Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 03/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 42 bệnh nhân phát sinh trong tỉnh.

Ngày 03/12: Có 13.670 ca Covid-19, Hà Nội cao kỷ lục
Ngày 03/12: Có 13.670 ca Covid-19, Hà Nội cao kỷ lục

Thông tin từ Bộ Y tế, ngày 03/12 có 13.670 ca mắc Covid-19. Số ca nhiễm tai Hà Nội tăng cao bất ngờ với 791 ca mắc

Quảng Nam ngày 03/12, có 67 ca mắc Covid-19, 23 ca cộng đồng
Quảng Nam ngày 03/12, có 67 ca mắc Covid-19, 23 ca cộng đồng

Chiều 03/12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 67 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Phiên bản mới của Mazda 3 có giá 602 triệu đồng
Phiên bản mới của Mazda 3 có giá 602 triệu đồng

Mazda 3 2022 trang bị động cơ mạnh mẽ hơn, thêm phiên bản carbon, chiếc Mazda 3 2022 đang nỗ lực chiều lòng người tiêu dùng.

Khai trừ khỏi Đảng nguyên Trưởng Công an TP. Thanh Hóa
Khai trừ khỏi Đảng nguyên Trưởng Công an TP. Thanh Hóa

Ngày 03/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Thông báo số 64-TB/UBKTTU về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.