Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lai Châu: Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 18kg ma túy dạng đá

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án 221D, bắt giữ 3 đối tượng, 18kg ma túy dạng đá, cùng một số tang vật liên quan. Đây là chuyên án ma túy dạng đá lớn nhất từ trước tới nay bị triệt phá tại địa phương.

Theo đó, ngày 17/2, Ban Chuyên án 221D, Công an tỉnh Lai Châu nhận được thông tin các đối tượng sẽ vận chuyển ma túy từ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên qua địa bàn tỉnh Lai Châu để đi tỉnh Lào Cai và các tỉnh lân cận tiêu thụ. Các đối tượng vận chuyển với thủ đoạn tinh vi, 6 đối tượng đi 5 xe mô tô, chia thành nhiều tốp khác nhau. 3 đối tượng đi trước làm hoa tiêu dò đường, 1 đối tượng trực tiếp vận chuyển ma túy đi sau và 2 đối tượng đi sau cùng áp tải.

Đối tượng Dao cùng tang vật và lực lượng chức năng tại Cơ quan Công an tỉnh Lai Châu
Đối tượng Dao cùng tang vật và lực lượng chức năng tại Cơ quan Công an tỉnh Lai Châu.

Nhận định đây là một đường dây vận chuyển ma túy lớn, các đối tượng có thể sử dụng nhiều thủ đoạn để qua mắt, chống trả lực lượng chức năng, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động tối đa các lực lượng, với sự tham gia của công an 4 huyện là: Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường và thành phố Lai Châu.

Đến 7 giờ 50 phút ngày 18/2, khi các đối tượng đến km 56+400, thuộc địa phận bản Nà Đa, thị trấn huyện Tam Đường (Lai Châu), các lực lượng mật phục đã tổ chức vây bắt, bắt giữ thành công một đối tượng và tang vật. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng chủ mưu bị bắt khai là Giàng A Dao, sinh năm 1982, trú tại xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và số tang vật bị thu giữ trên là ma túy dạng đá.

Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Thời điểm cao điểm, chúng tôi đã phải huy động tới 400 đến 500 cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia truy bắt đối tượng. Rất nhiều khó khăn đặt ra cho ban chuyên án là khi đối tượng phát hiện lực lượng chức năng vây bắt, đối tượng đã có những hành vi chống trả, trốn chạy. Và đặc biệt là các đối tượng đã đi sâu vào rừng, lẩn trốn và tắt hết các thiết bị di động để tìm mọi cách tẩu thoát. Nhưng với sự hỗ trợ đắc lực của người dân, các lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt các đối tượng.”

Sau 11 giờ nỗ lực, kiên trì, quyết tâm truy đuổi trong đêm, được sự phối hợp của các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an và nhận được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã bắt giữ được thêm 2 đối tượng. Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận là Giàng Thị Vang, sinh năm 1984, trú tại bản Huổi Hốc, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên và Giàng Thị Chu, sinh năm1985, trú tại bản Sín Chải, xã Dào San, huyện Phong Thổ (Lai Châu).

Đại tá Phạm Hải Đăng nhận định thêm, tình hình chung chuyển ma túy qua địa bàn hiện nay rất phức tạp và thủ đoạn vận chuyển của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn. Vì vậy, thời gian tới Công an tỉnh Lai Châu sẽ huy động tối đa các lực lượng, quyết tâm ngăn chặn, không để lọt tội phạm.

Minh Đức

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để học sinh đến trường.
Quảng Ninh: Bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để học sinh đến trường.

Từ ngày 01/3/2021, trẻ em giáo dục mầm non, học sinh giáo dục phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là học sinh) tại 12 địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) sẽ đi học trở lại.

TP.HCM: Từ 1/3 cho phép mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar
TP.HCM: Từ 1/3 cho phép mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng cửa quán bar

TP.HCM cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, nhà hàng từ ngày 1/3, tuy nhiên, vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym tiếp tục bị đóng cửa.

Phê duyệt 2 vắcxin phòng COVID-19 của Mỹ và Nga về Việt Nam
Phê duyệt 2 vắcxin phòng COVID-19 của Mỹ và Nga về Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 25/2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vắcxin phòng COVID-19. Đó là vắcxin của Công ty Moderna (Hoa Kỳ) và vắcxin của Công ty JSC Generium (Nga).

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo

Chiều 25/2, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thăm và kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Việt Nam chính thức được quyền tổ chức ASEAN Para Games 11
Việt Nam chính thức được quyền tổ chức ASEAN Para Games 11

Ngày 25/2, thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phiên họp lần thứ hai Hội nghị Hội đồng Thể thao các quốc gia Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và công tác tổ chức ASEAN Para Games 11 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

50 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine COVID-19 vào sáng mai
50 tình nguyện viên tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine COVID-19 vào sáng mai

Phó giáo sư, tiến sĩ Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học, Học viện Quân y cho biết, dự kiến, 50 người đủ điều kiện được chọn tham gia thử nghiệm vaccine vào sáng mai (26/2).