Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lâm Đồng: Hàng loạt cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, spa bị xử phạt

Thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng vừa báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, spa, chăm sóc da, mắt kính, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra 5 cuộc gồm: 2 cuộc kiểm tra hành nghề y, dược tư nhân; 2 cuộc kiểm tra liên ngành đối với cơ sở spa, mắt kính và 1 cuộc kết hợp thanh tra với Phòng Y tế huyện Đạ Huoai. Tổng số đã kiểm tra 166 cơ sở; trong đó, 98 cơ sở hành nghề y (54 cơ sở khám chữa bệnh,  35 cơ sở spa, chăm sóc da; 9 cơ sở  kính mắt) và 68 cơ sở hành nghề dược.

Qua kiểm tra, phát hiện 97 cơ sở vi phạm (56 cơ sở hành nghề y và 41 cơ sở hành nghề dược). Xử lý vi phạm hành chính 95 cơ sở với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng và áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như: Đình chỉ hoạt động 32 cơ sở hành nghề y và buộc tiêu hủy hàng hóa 4 cơ sở; thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng đối với 1 cơ sở; thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng đối với 3 cơ sở; thu hồi chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh 2 tháng đối với 4 cơ sở. 

tỉnh từ đầu năm đến nay đã xử phạt hơn 2,5 tỷ đồng đối với các cơ sở vi phạm.
Tính từ đầu năm đến nay , Thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng đã xử phạt hơn 2,5 tỷ đồng đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, spavi, mắt kính phạm. (Ảnh: minh họa. Internet)

Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược trong thời hạn 1 tháng đối với 7 cơ sở.  Chuyển 1 cơ sở cho UBND thành phố Bảo Lộc xử lý với lý do cơ sở chống đối không hợp tác. Đình chỉ hoạt động 1 cơ sở nhà thuốc ở Đức Trọng do không đảm bảo về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Phòng Y tế các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra tại 516 cơ sở (gồm 190 cơ sở hành nghề y, 326 cơ sở hành nghề dược), phát hiện 71 cơ sở vi phạm (29 cơ sở hành nghề y, 42 cơ sở hành nghề dược) với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 989 triệu đồng. 

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng đã có báo cáo kết quả kiểm tra liên ngành về việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện hành nghề đối với các cơ sở dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ, spa và mắt kính trên địa bàn tỉnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế Lâm Đồng, hơn 1 tháng qua, Sở Y tế Lâm Đồng đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng, Cục Quản lý thị trường và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh kiểm tra liên ngành về việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện hành nghề đối với các cơ sở dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa và mắt kính trên địa bàn tỉnh. Kết quả qua kiểm tra 38 cơ sở đã phát hiện 26 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 505 triệu đồng.

Trong tổng số 26 cơ sở vi phạm gồm: 20 cơ sở spa, chăm sóc da và 6 cơ sở kính mắt; đã xử lý vi phạm hành chính 25 cơ sở. Áp dụng hình thức phạt bổ sung với 15 cơ sở, bao gồm: Đình chỉ hoạt động 3 tháng 12 cơ sở, đình chỉ hoạt động 6 tháng 1 cơ sở và đình chỉ hoạt động 12 tháng 2 cơ sở; buộc tiêu hủy hàng hóa tại 4 cơ sở; thu giữ 100 hộp Filler không rõ nguồn gốc của 9 cơ sở và 2 bộ trang thiết bị sử dụng trong phẫu thuật. Chuyển hồ sơ 1 cơ sở cho UBND TP Bảo Lộc xử lý với lý do cơ sở chống đối không hợp tác với đoàn kiểm tra.
 
Qua kiểm tra ghi nhận các lỗi vi phạm: Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thảm mỹ gửi cơ quan nhà nước; thực hiện tiêm Filler và cơ thể người để làm thay đổi hình dạng, khiếm khuyết các bộ phận khác trên cơ thể người cho một số khách hàng; cơ sở đã sử dụng thiết bị để can thiệp (đốt, tiêm) vào cơ thể người để làm thay đổi màu sắc trên cơ thể người cho một số khách hàng; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy phép kinh doanh được cấp; kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định; kinh doanh mỹ phẩm không còn nguyên vẹn bao bì của nhà sản xuất.

 Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Thách thức và giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng của ngành thủy sản năm 2023
Thách thức và giải bài toán đơn hàng giảm, lãi suất tăng của ngành thủy sản năm 2023

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam thì, có 71% /tổng số 117 doanh nghiệp được hỏi cho rằng, triển vọng ngành thủy sản năm 2023 sẽ khó khăn; hơn 22% doanh nghiệp đánh giá sẽ rất khó khăn và chỉ khoảng 7% doanh nghiệp lạc quan vào bức tranh ngành thuỷ sản.

Việt Nam có thêm hai di sản được UNESCO ghi danh
Việt Nam có thêm hai di sản được UNESCO ghi danh

Hai di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản tư liệu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương gồm: “Bia ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng” và “Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943)”.

Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm - một chặng đường phát triển
Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm - một chặng đường phát triển

Sáng 26/11, Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).

Phát hiện nhiều vụ tràng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép tại Bình Phước
Phát hiện nhiều vụ tràng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép tại Bình Phước

Chỉ trong 01 ngày, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép trên địa bàn.

Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy
Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy

Nếu vì lý do "trào lưu" mà nhà đầu tư xếp hàng thực hiện "bond-run" thì doanh nghiệp dù có tốt, tự dưng trái phiếu của họ cũng thành "xấu", hoặc rơi vào trạng thái vỡ nợ vì bị rút đột ngột trước hạn. Khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng lâm vào hiểm cảnh.

Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết
Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đường sắt đã bổ sung thêm 10.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.