Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lâm Đồng: Không cách ly tập trung đối với người chưa tiêm vắc xin Covid-19

Người dân muốn về Lâm Đồng phải đăng ký trước với chính quyền địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 15/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản hướng dẫn "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", trong đó cho phép cách ly, theo dõi y tế tại nhà đối với người đến từ vùng nguy cơ cao. Ngoài ra, các dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke... được phép mở cửa trở lại.

Người dân chưa tiêm vaccine về lầm đồng không phải cách lý tập trung
Người dân chưa tiêm vaccine về lầm đồng không phải cách lý tập trung. (Ảnh: KT)

Theo đó, Lâm Đồng cho phép người từ các tỉnh, thành khác thuộc khu vực nguy cơ thấp (cấp 1, cấp 2) được vào địa phương và không phải cách ly tập trung. Người đến từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3, cấp 4) được cách ly tại nhà nếu bảo đảm một số điều kiện. Người dân muốn về Lâm Đồng phải đăng ký trước với chính quyền địa phương (UBND xã, phường, thị trấn) để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Người về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 4 khi đi qua chốt kiểm soát phải có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Khai báo y tế trung thực và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh do khai báo không trung thực. Người đến làm việc tại tỉnh Lâm Đồng hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh; chỉ làm việc, tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân cần thiết; hạn chế việc di chuyển nhiều địa điểm khi không cần thiết.

Thông báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác…

Người về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 1, cấp 2 thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của địa phương.

Người về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 3, cấp 4 đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày; xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 1 lần vào ngày thứ nhất.

Các trường hợp tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19 được cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo; xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 2 lần trong ngày đầu và ngày thứ 7.

Trường hợp chưa tiêm vắc xin Covid-19 thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 3 lần - ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 07/07, gần 38.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào chiều 06/07 các thí sinh đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử
Thanh Hoá khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa tổ chức lễ khai trương phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Thanh Hoá với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.

Phát hiện hộ dân nuôi nhốt 03 con chồn bạc má trái phép tại huyện Đam Rông
Phát hiện hộ dân nuôi nhốt 03 con chồn bạc má trái phép tại huyện Đam Rông

Lực lượng chức năng huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện 1 hộ dân trú tại thôn Pul, xã Đạ K' Nàng huyện Đam Rông có nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép.

Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2030, có khoảng 65% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2030, có khoảng 65% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn vừa ký, ban hành Kế hoạch số 340/KH-UBND thực hiện Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thêm 01 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Đồng Nai
Thêm 01 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Chiều 06/07, theo thông tin từ đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Đây là ca tử vong thứ 8 do sốt xuất huyết tại Đồng Nai từ đầu năm đến nay.

Kiến nghị giảm phí, lệ phí vận tải do giá xăng dầu tăng cao
Kiến nghị giảm phí, lệ phí vận tải do giá xăng dầu tăng cao

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, kiến nghị xem xét, điều chỉnh mức thu một số phí, lệ phí trong các lĩnh vực giao thông để có thể tháo gỡ một phần việc tăng chi phí vận tải do giá xăng, dầu tăng cao hiện nay.