Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Lượng xe hàng tồn đọng tại các cửa khẩu tiếp tục giảm đáng kể

Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, so với những ngày cuối tháng 4, lượng hàng tồn đọng tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giảm đáng kể.

Theo thống kê từ Cục Hải quan Lạng Sơn, tính đến hết ngày 4/5, tại cửa khẩu Hữu Nghị còn tồn 201 xe hàng, cửa khẩu Chi Ma tồn 358 xe hàng, cửa khẩu Cốc Nam tồn 57 xe, cửa khẩu Bình Nghi 33 xe.

Đặc biệt, tại cửa khẩu Tân Thanh hiện chỉ còn tồn 203 xe hàng. Có thể thấy, số lượng xe hàng tồn tại cửa khẩu Tân Thanh đã giảm một nửa so với một tuần trước đó (ngày 29/4 là 415) và giảm tới gần 80% so với thời điểm ngày 13/4 (948 xe).

Như vậy, tính đến hết ngày 4/5, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn lượng hàng tồn đọng chỉ còn 779 xe. So với trước đó, thời điểm 29/4 số lượng hàng tồn gần 1.000 xe.

đến hết ngày 4/5, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn lượng hàng tồn đọng chỉ còn 779 xeHết ngày 4/5, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tồn đọng chỉ còn 779 xe

Chỉ tính riêng trong ngày 4/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị đã làm thủ tục XNK cho 564 xe hàng và Chi cục Hải quan Tân Thanh đã làm thủ tục cho 130 xe hàng.

Cũng theo thống kê từ Cục Hải quan Lạng Sơn, tính từ ngày 5/2 đến hết ngày 4/5, các đơn vị hải quan cửa khẩu đã làm thủ tục XNK cho 85.880 xe hàng, trong đó có 54.940 xe hàng chủ yếu là nhãn, ổi, mít, xoài, thanh long, hạt tiêu, lạc, dưa hấu, chôm chôm, chuối…

Bảo Lâm 

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.