Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Phát động chương trình khai mạc hè và tháng hành động vì trẻ em 2023

Sáng 30/5, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động chương trình khai mạc hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên dự lễ phát động.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên phát biểu

Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề: “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” - với các hoạt động, chương trình hành động cụ thể của các cấp, ngành nhằm tiếp tục xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên cho biết: Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị – xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tỉnh luôn xác định việc “tạo dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh mà ở đó tất cả trẻ em đều được bảo vệ” là mục tiêu quan trọng, là mối quan tâm đặc biệt.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên đề nghị: Các cấp, ngành tăng cường quản lý nhà nước về công tác trẻ em; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền trẻ em; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, nhà trường; trang bị kiến thức, kỹ năng về bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em; xử lý nghiêm, kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em, quyền trẻ em.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm bố trí, vận động các nguồn lực để chăm sóc, trợ giúp trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, khuyết tật, trẻ vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; quan tâm đầu tư, xây dựng, bố trí thêm các không gian vui chơi để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện...

Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo Tỉnh đoàn trao quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 

Tại lễ phát động có 87 đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; trao tặng 30 xe đạp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sáng cùng ngày đã diễn ra chương trình gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với sự tham dự của 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập; các em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và trên 300 học sinh, đoàn viên thanh niên của thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc.

Tại chương trình gặp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đã trao quà cho 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh năm 2023.

Minh Yến

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.