Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

Sáng 3/10/2019, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2010 - 2020. Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Ngọc Thưởng chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại hội nghịChủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại hội nghị

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020 luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương của Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực.

Tính đến tháng 8/2019, số tiêu chí bình quân đạt 10,4 tiêu chí/xã (tăng 7,8 tiêu chí so với năm 2011, tăng 3 tiêu chí so với 2015), trong đó, không có xã dưới 5 tiêu chí.

Đến tháng 8/2019, toàn tỉnh có 48/207 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (đạt tỷ lệ 23,19%), tăng 48 xã so với năm 2011, tăng 35 xã so với 2015.

Thành phố Lạng Sơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây NTM mới năm 2017.

Tổng nguồn lực huy động cho xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020 là 28.141 tỷ đồng.

Hiện nay địa phương này có xã Chi Lăng (Chi Lăng) và xã Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn) là 2 địa phương được lựa chọn làm điểm đạt chuẩn NTM nâng cao (đã hoàn thành 14/14 tiêu chí) và đang hoàn thiện hồ sơ, dự kiến trình thẩm định, công nhận đạt chuẩn trong năm 2019. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Thưởng biểu dương những kết quả các cấp, ngành đã đạt được trong công tác xây dựng NTM 10 năm qua.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu, thời gian tới, các cấp, ngành, các địa phương cần tiếp tục nhận thức sâu sắc việc xây dựng NTM là chương trình tổng thể, xuyên suốt có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc.

Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” - hướng đến xây dựng NTM bền vững trên các trụ cột chính:

Tổ chức lại mô hình sản xuất; xây dựng hạ tầng giao thông; mức thụ hưởng văn hóa, giáo dục, y tế; xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, lấy người dân là chủ thể, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi lan tỏa từ các thôn, xã; cần có sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp, sự huy động của các nguồn lực và các cơ chế chính sách phù hợp.

Cùng với đó, cần quan tâm, chú trọng đến công tác cán bộ; các chỉ tiêu, cần sát với thực tế, có tính khả thi và quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện…

Chủ tịch Phạm Ngọc Thưởng tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắcChủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Thưởng thay mặt lãnh đạo tỉnh, tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM

Tại hội nghị, tỉnh Lạng Sơn đã tặng Bằng khen cho 29 tập thể, 20 cá nhân, 8 gia đình và 5 doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011 - 2020.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.