Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn làm việc với Cục Quản lý thị trường

08:43:00 24/04/2019

THCL - Ngày 23/4/2019, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng đã có buổi làm việc với Cục Quản lý thị trường về thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

 Phó Chủ tịch, Trưởng BCĐ 389 Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng phát biểu tại hội nghị

Từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Với chức năng là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Cục Quản lý thị trường đã triển khai các kế hoạch, thực hiện có hiệu quả công tác nắm địa bàn, quản lý thị trường; đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua đó đã góp phần tăng thu ngân sách địa phương, đảm bảo ổn định thị trường, thu hút đầu tư và thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh.

Trong quý I/2019, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức kiểm tra 946 lượt về hoạt động thương mại, phát hiện 689 vụ vi phạm (bằng 105,5% so với cùng kỳ năm 2018).

Tổng số tiền thu từ xử lý vi phạm hành chính hơn 19 tỷ đồng (bằng 213% so với cùng kỳ năm 2018 và bằng 49,3% so với số thu năm 2018). Tổng thu nộp ngân sách nhà nước 13,7 tỷ đồng (bằng 216% so với cùng kỳ năm 2018).

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn, Nguyễn Công Trưởng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Cục Quản lý thị trường cần hoàn thành trong thời gian tới như:

Đơn vị cần tiếp tục chỉ đạo các lực lượng trực thuộc, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ những nơi sản xuất kinh doanh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Tích cực thực hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh. Chủ động tham mưu, đề xuất, giải quyết những công việc của ban chỉ đạo.

Tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, đặc biệt là công tác phối hợp xử lý những vụ việc quan trọng.

Chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan báo chí, để kịp thời định hướng dư luận, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Đồng thời xử lý nghiêm, có hiệu quả các vụ việc vi phạm trên địa bàn quản lý.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác phân công, bố trí, đào tạo và quy hoạch cán bộ, quản lý, sử dụng và luân chuyển một cách hợp lý; xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Đặng Sinh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành