Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Khởi tố vụ án đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới

Ngày 13/8/2020, Đồn Biên phòng A Mú Sung (Bồ đội Biên phòng Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Đối tượng Phùng Lở Mẩy tại cơ quan Biên phòngĐối tượng Phùng Lở Mẩy tại cơ quan Biên phòng

Trước đó, ngày 4/8, tại khu vực biên giới thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, Bát Xát (Lào Cai), tổ công tác Đồn biên phòng A Mú Sung phát hiện và bắt giữ một nhóm gồm 9 người, đang chuẩn bị vượt biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Khi gặp tổ công tác, các đối tượng đã bỏ chạy, lực lượng chức năng đã truy đổi và bắt giữ các đối tượng này đưa về đồn biên phòng để làm rõ.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng xác định có 2 đối tượng chủ mưu, môi giới đưa người vượt biên trái phép là Phùng Lở Mẩy (sinh năm 1989) và Phùng Láo Tả (sinh năm 1995). Cả 2 đều là dân tộc Dao, trú tại xã A Mú Sung, Bát Xát (Lào Cai).

Do là người địa phương, biết rõ đường đi lối lại trên biên giới nên đã cấu kết với những người Trung Quốc ở bên kia biên giới để tổ chức đưa đón những người Việt Nam có nhu cầu sang Trung Quốc tìm việc làm.

Toàn bộ những người xuất cảnh trái phép lần này còn rất trẻ, đều là nữ giới, thường trú tại các tỉnh, thành phố Bắc Ninh, Hưng Yên, Sơn La, Điện Biên, Kiên Giang và Hải Phòng.

Khi các đối tượng đang đưa người vượt biên giới trái phép, thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Các đối tượng vượt biên trái phép bị bắt giữCác đối tượng vượt biên trái phép bị bắt giữ

Trước đó, các đối tượng Phùng Lở Mẩy và Phùng Láo Tả đã 2 lần đưa tổng cộng 23 người vượt biên trái phép thành công.               

Ngày 13/8, đồn Biên phòng A Mú Sung đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các đối tượng Phùng Lở Mẩy và Phùng Láo Tả về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Hội Văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế những điểm sáng trong năm 2020

Năm 2021, Hội văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế vừa tròn 30 năm thành lập. Tuổi đời còn khá trẻ nên sức phát triển của Hội Văn nghệ dân gian Thừa Thiên Huế đang có nhiều tiềm năng; nhiều công trình nghiên cứu đang được các hội viên triển khai thực hiện…

Genesis GV80 2021 đã có mặt tại Việt Nam

Một lô Genesis GV80 2021 vừa được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đây là mẫu SUV hạng sang đến từ Hàn Quốc cạnh tranh với các tên tuổi như BMW X5, Audi Q7, ...

Thái Nguyên: Mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch

Thái Nguyên mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch. Những chuyên gia này từng xây dựng sản phẩm cho hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) vừa có chuyến khảo sát và gợi mở khả năng khai thác du lịch hang động cho tỉnh Thái Nguyên.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu NĐ-3631 chở 500 tấn than không rõ nguồn gốc

Ngày 22/1, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra tàu vận tải mang số hiệu NĐ-3631 đang hành trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bắt giữ tàu chờ dầu không có giấy tờ hợp pháp tại Quảng Nam

Thông tin từ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho hay đơn vị vừa tạm giữ Tàu An Bình 88 vận chuyển dầu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen vừa được thành lập, trực thuộc Hiệp hội Lữ hành Hà Nội gồm các thành viên là hội viên của Hội Lữ hành Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Hà Nội có nhu cầu và tự nguyện tham gia, hoạt động tuân thủ Điều lệ của Hiệp hội Du lịch Hà Nội và quy định của Câu lạc bộ.