Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lễ hội Kỳ Hoa Lạng Sơn 2022 - quảng bá văn hóa, con người Xứ Lạng

Tối 29/04, UBND tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ hội Kỳ Hoa Lạng Sơn 2022 và chính thức khởi động dự án Khách sạn sân Golf quốc tế Hoàng Đồng - dự án MaiLand Hoàng Đồng, địa chỉ tại xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Dương Xuân Huyên
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Dương Xuân Huyên phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự Lễ hội, về phía tỉnh Lạng Sơn có: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh, Hoàng Văn Nghiệm; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Tiến Thiệu; Chủ tịch HĐND tỉnh, Đoàn Thị Hậu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Dương Xuân Huyên (Trưởng BTC lễ hội); các lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội du lịch tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp của tỉnh.

Về phía các nhà tài trợ có: Lãnh đạo Tập đoàn SOVICO, lãnh đạo Công ty CP địa ốc Phú Long, đại diện Ngân hàng HD Bank, đại diện hãng hàng không Vietjet…

Dự lễ hội còn có đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh và các du khách trong nước và quốc tế.

Các đại biểu
Các đại biểu tham quan dự án MaiLand Hoàng Đồng

Phát biểu tại Lễ hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Dương Xuân Huyên, Trưởng BTC Lễ hội cho biết: Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới, có vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng - an ninh và đối ngoại; với truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa các dân tộc độc đáo, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách mỗi khi đến với vùng đất Xứ Lạng. Trong 02 năm qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực du lịch và đời sống của Nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhưng, với ý chí quyết tâm, đoàn kết của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã vượt mọi khó khăn và đạt nhiều kết quả tích cực. Tình hình chính trị ổn định, kinh tế - xã hội có bước tăng trưởng khá, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Hiện nay tỉnh đang tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều chương trình và dự án trọng điểm như: Chuẩn bị khởi công xây dựng dự án quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn; chuẩn bị các điều kiện để khởi công xây dựng Khu công nghiệp Hữu Lũng; triển khai dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn giai đoạn 2 (đoạn Chi Lăng - cửa khẩu Tân Thanh); lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt Chi Lăng và di tích quốc gia đặc biệt khởi nghĩa Bắc Sơn; thành lập công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn và hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu…

Các đại biểu
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cùng các đại biểu tham quan gian hàng ẩm thực của địa phương

Phó Chủ tịch Thường trực Dương Xuân Huyên thông tin: Trong số các Tập đoàn lớn đang đầu tư vào tỉnh, trong đó có Tập đoàn SOVICO đang triển khai dự án Khách sạn sân Golf quốc tế Hoàng Đồng, với tên thương mại là “Mailand Hoàng Đồng”. Dự án được xác định trở thành một cực phát triển phía Bắc của TP. Lạng Sơn - một trung tâm đô thị mới, nhằm quảng bá, giới thiệu, xúc tiến đầu tư về văn hoá và kinh tế của tỉnh.

Dự án được phát triển theo hướng gắn với các chức năng về nhà ở, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí và thương mại; vừa khai thác hiệu quả quỹ đất vừa giữ gìn môi trường, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.

Lễ hội Kỳ Hoa Lạng Sơn 2022 được diễn ra trong 05 ngày (từ 29/04 - 03/05), với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Là một lễ hội nhằm tôn vinh văn hóa Xứ Lạng. Đây là năm đầu tiên lễ hội được tổ chức tại Lạng Sơn, nhằm xây dựng một lễ hội kỳ thú và hoa lệ mang đậm bản sắc văn hóa, kết hợp với nghệ thuật đương đại, qua đó góp phần kích cầu và phát triển du lịch của tỉnh.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình vào ngày hội của vùng đất biên cương của Tổ quốc - là một hành trình diệu kỳ cho những tâm hồn rộng mở, đam mê khám phá. Đồng thời, hướng tới mục tiêu trở thành lễ hội thường niên của tỉnh, góp phần quảng bá văn hóa, con người và du lịch tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan gian hàng ẩm thực của địa phương
Các đại biểu tham quan gian hàng ẩm thực của địa phương

"Tự hào là mảnh đất biên cương giàu truyền thống cách mạng, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, văn hoá đa dạng, phong phú, tính cách người dân thân thiện, cởi mở, Lạng Sơn mong muốn là điểm đến hấp dẫn của những du khách trong và ngoài nước yêu thiên nhiên, yêu bản sắc văn hoá, giá trị lịch sử, truyền thống dân tộc.

Bên cạnh đó, với nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hạ tầng của khu giao thông đường bộ thuận tiện kết nối liên vùng, Lạng Sơn kêu gọi các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước hãy quan tâm, lựa chọn Lạng Sơn là điểm đến đầu tư hiệu quả", ông Dương Xuân Huyên nhấn mạnh.

Phó Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Phú Long, Thân Thế Hà
Phó Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Phú Long, Thân Thế Hà phát biểu tại buổi lễ

Trước đó, bên lề Lễ hội, Công ty CP địa ốc Phú Long chính thức khởi động dự án Khách sạn sân Golf quốc tế Hoàng Đồng - dự án MaiLand Hoàng Đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Phú Long, Thân Thế Hà cho biết:

Nằm trong chương trình phát triển đô thị tỉnh Lạng Sơn đến năm 2035, TP. Lạng Sơn đang có nhiều chuyển biến, phát triển mạnh mẽ; Dự án Mailand Hoàng Đồng được định hướng trở thành một cực phát triển phía Bắc của thành phố - một trung tâm đô thị mới nhằm quảng bá, giới thiệu, xúc tiến đầu tư về văn hóa, kinh tế của tỉnh Lạng Sơn.

Mailand Hoàng Đồng sẽ được phát triển theo hướng gắn với các chức năng về ở, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, thương mại cửa khẩu nhưng, đồng thời đảm bảo sinh kế cho cộng đồng, khai thác hiệu quả quỹ đất cho phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn và tôn tạo môi trường tự nhiên, bảo tồn tối đa cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch sinh thái đô thị xanh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút k
Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khởi động dự án.
Các đại biểu tham dự lễ hội
Các đại biểu tham dự lễ hội.

Là nhà phát triển đô thị với hệ sinh thái đa dạng, mỗi một dự án bất động sản mà đơn vị phát triển đều mang tính biểu tượng của mỗi vùng đất, mỗi địa phương, luôn đặt con người vào vị trí trung tâm với những không gian sống chất lượng, nơi chốn trải nghiệm lý tưởng, mở lối đầu tư thịnh vượng và được minh chứng qua loạt sản phẩm bất động sản được đầu tư phát triển quy mô, bài bản, có tâm, có tầm; được quản lý vận hành chuyên nghiệp từ các đối tác có uy tín đầu ngành.

"Doanh nghiệp cam kết sẽ luôn đồng hành, chung tay đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời, đơn vị cũng mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trong hành trình xây dựng, phát triển Mailand Hoàng Đồng trở thành thành phố Kỳ Hoa của Xứ Lạng…", Phó Tổng giám đốc Thân Thế Hà cam kết.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.